Ekster: Ví chống trộm

Trang bị công nghệ dịnh vị toàn cầu GPS, kết nối tầm ngắn NFC cùng với bộ ứng dụng ProTag tương thích với hệ điều hành iOS lẫn Android, chiếc ví Ekster không chỉ giúp chủ nhân của chúng tránh bị mất trộm mà còn giúp tìm lại được chúng dù bị đánh rơi ở bất cứ đâu.

 

Một nhóm các nhà thiết kế của Hà Lan vừa tạo ra một chiếc ví thời trang có khả năng chống trộm cũng như giúp chủ nhân của chúng dễ dàng tìm lại được nếu lỡ đánh rơi ở đâu đó và đặt tên cho chiếc ví này là Ekster. Chiếc ví hiện đại này được làm từ chất liệu da bò và giả da hiện đang kêu gọi vốn đầu tư trên kickstarter với giá bán khởi điểm 89USD.

Có thiết kế trông như những chiếc ví da thời trang, nhưng Ekster không chỉ được tích hợp bộ tiếp sóng radio RFID mà còn được trang bị công nghệ kết nối tầm ngắm NFC giúp chúng dễ dàng kết nối với những chiếc smartphone. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được tích hợp chip dịnh vị toàn cầu GPS cũng pin với dung lượng đủ để cho chiếc ví này hoạt động âm thầm một thời gian dài.

Sự độc đáo của chiếc ví Ekster chính là khi kết hợp với phần mềm ProTag hoạt động tốt trên cả iPhone cũng như những chiếc smartphone Android. Ứng dụng này sẽ gửi những cảnh báo mất trộm đến smartphone của người dùng nếu như chiếc ví ngoài vùng phủ sóng. Chẳng những thế nó còn giúp người dùng dễ dàng định vị được chiếc ví đang ở đâu nhờ vào chip định vị toàn cầu GPS.

Ngoài ra, một điều khá thú vị là trên chiếc ví Ekster còn được tích hợp một nút bấm bí ẩn cho phép người dùng có thể tìm ngược lại chiếc smartphone của mình đang ở đâu cho dù smartphone đang ở chế độ tắt nguồn hoàn toàn.

 

Nhật My