EMUI 9.1 chính thức được Huawei cập nhật

10:4403/07/2019

(ĐTTD) Thông báo này vừa được Huawei Việt Nam gửi đến người dùng theo bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android Pie, cho các smartphone của hãng tại thị trường Việt Nam.

Với nhiều tùy biến và tính năng nâng cấp cho các sản phẩm thuộc Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 đã cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12/6, Mate 20 cũng đã có bản nâng cấp từ ngày 27/ 6. Và trên các thiết bị khác sẽ lần lượt được cập nhật EMUI 9.1 trên tháng 7 và tháng 8 tới đây.

Cụ thể, ở phiên bản nâng cấp mới nhất, rất nhiều tính năng cũng đã được nâng cao hơn so với phiên bản cũ, như:

- Nhạc chuông định dạng video và GPU Turbo phiên bản 3.0

- Huawei Share OneHop: dòng Mate và P

- Chế độ Chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X

- Huawei Vlog: dòng Mate và P, Nova 4 và Nova 3

- EROFS: tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite

Ngoài ra, các tính năng khác cũng được cải thiện, đó là:

- GPU Turbo 3.0 hỗ trợ nhiều trò chơi hơn qua đó nâng cấp trải nghiệm chơi game của người dùng. Tính năng mới bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.

- Cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của sao chép dữ liệu (Phone Clone) – tính năng giúp người dùng dễ dàng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei.

- Cài đặt nhạc chuông định dạng video cho người gọi điện thoại đến.

- Huawei Vlog cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình một cách dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

- Huawei Share OneHop cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại đầu bảng của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Về hiệu suất hoạt động:

- Các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn. Bao gồm cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn.

- EROFS (Hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Nó cũng đảm bảo cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.

- Thiết kế trực quan của giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) trên EMUI 9.1 giúp người dùng tương tác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

- Chức năng minh họa cung cấp hướng dẫn chi tiết và mô tả một cách sinh động cho người dùng.

Lịch trình cập nhật cho từng dòng sản phẩm:

Từ ngày 12/ 6

- Nova 3e

- Y9 2018

Từ ngày 27/ 6

- Mate 20

- Mate 20 Pro

- Mate 20 X

- Mate 20 RS Porsche Design

 

Từ tháng 7

- P20

- P20 Pro

- Nova 3

- Nova 3i

- Nova 4

- P30 Lite

- Mate 10

- Mate 10 Pro

- Mate 10 RS Porsche Design

- Mate 9

- Mate 9 Pro

- Mate 9 RS Porsche Design

- Y9 2019

- Y6 Pro 2019

- Y5 2019

Từ tháng 8 

- Mate RS Porsche Design

- P10

- P10 Plus

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD