Epson: nhà cung cấp máy in phun số 1 ĐNA

(ĐTD) Công bố này vừa được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDC đưa ra khi mà Epson chiếm đến 51% thị phần máy in phun nạp mực, trở thành Nhà cung cấp máy in phun số 1 tại thị trường Việt Nam, tính theo số lượng máy bán ra.

Cột mốc này góp phần khẳng định vị thế dẫn đầu và những đổi mới vượt trội mà Epson đã và đang đóng góp trong lĩnh vực in ấn.  

Được biết, kể lần đầu tiên ra mắt vào năm 2010, dòng máy in phun nạp mực liên tục Epson EcoTank đã cách mạng hoá hoàn toàn trải nghiệm in ấn của người dùng. Với hộp mực dung tích lớn, Epson EcoTank đã dần thay thế nhu cầu sử dụng hộp mực cartridge truyền thống. Cho đến nay, Epson đã phát triển EcoTank lên đến 22 mẫu máy in, đáp ứng đa dạng nhu cầu in ấn theo khổ giấy (A3, A4), chức năng (đơn năng và đa năng), số lượng màu mực (4 và 6 màu) và cả nhu cầu in đơn sắc. Trong đó các mẫu L3110 và L3150 có thêm phiên bản màu trắng L3116 và L3156 chỉ được phân phối độc quyền qua các kênh thương mại điện tử tại Philippines, Malaysia, Indonesia và Singapore. 

Để có được thành công này, đó là nhờ vào những lợi ích đa dạng và độc đáo mà giải pháp EcoTank mang lại. Và trong suốt năm 2019 vừa qua, Epson tiếp tục duy trì vị thế là nhà cung cấp máy in phun nạp mực liên tục số 1 Đông Nam Á (bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam) khi nắm giữ đến 68% tổng thị phần.

 

Cũng theo báo cáo của IDC, máy in phun nạp mực liên tục ngày càng chiếm được vị thế vững chắc hơn tại Đông Nam Á khi đóng góp đến 49% thị phần, trong khi máy in phun sử dụng công nghệ hộp mực cartridge chiếm 29% và in laser chiếm 21%.

Xét về tổng thị trường máy in trong khu vực (bao gồm tất cả các công nghệ in), báo cáo IDC trong quý I năm 2020 cho thấy, Epson đã đạt đến một cột mốc mới khi lần đầu tiên vượt mặt hàng loạt các đối thủ khác để nắm giữ vị trí số 1 với 34% thị phần.

Hoạt động dựa trên công nghệ In không nhiệt (Heat-Free) độc quyền của Epson, máy in phun nạp mực liên tục EcoTank có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội hơn so với máy in laser. Với cơ chế phun mực không cần nhiệt, đầu in Micro Piezo của Epson đã nâng tầm công nghệ in ấn và tạo nên sự khác biệt vượt trội giữa Epson và các công nghệ in có sử dụng nhiệt khác. Công nghệ In không nhiệt này cũng chính là nền tảng chung quan trọng cho tất cả dòng máy in phun của Epson. Sở hữu khả năng in ấn nhanh chóng, tính ổn định cao, tiết kiệm điện năng, ít bộ phận thay thế và tối đa hoá hiệu suất làm việc bằng cách hạn chế can thiệp làm gián đoạn máy, dòng máy in phun của Epson không chỉ phục vụ hiệu quả nhu cầu in ấn của gia đình, doanh nghiệp mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

 “Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ tiếp tục mang đến sự đổi mới trong công nghệ in phun, được ứng dụng cho cả tất cả các dòng máy in gia đình và máy in doanh nghiệp. Từ đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển đổi kinh doanh trong phân khúc B2B và B2C.” Ông Tsumura Tsukasa, Tổng giám đốc Epson Việt Nam cho biết.

P.V