EQC 400 4Matic: SUV điện đầu tiên của Mercedes-Benz

(ĐTTD) Chiếc SUV điện đầu tiên EQC 400 4Matic được Mercedes-Benz chính thức ra mắt thông qua sự kiện giới thiệu sản phẩm mới được diễn ra tại Thụy Điển.

Hãng Mercedes-Benz cũng đã sẵn sàng gia nhập thị trường ô tô điện với việc trình làng mẫu SUV điện EQC 400 4Matic và dự kiến sẽ được bán rộng rãi trên thị trường vào năm 2020. Chiếc SUV điện đầu tiên của hãng xe Đức được trang bị hai mô tơ điện hoạt động độc lập đặt ở cầu trước và cầu sau, sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh. Khi vận hành với tải trọng nhẹ, xe chỉ sử dụng động cơ điện đặt ở cầu trước. Mô tơ sau đóng vai trò như mô tơ trợ lực giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn.

Chiếc SUV điện EQC 400 4Matic đạt công suất 402 mã lực, mô men xoắn cực đại 764 Nm khi vận hành với hai mô tơ điện kết hợp. Và theo Mercedes-Benz, xe tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 4,9 giây.

Cung cấp điện năng cho hai mô tơ điện cùng hệ thống truyền động 4 bánh là bộ pin 80kWh, hỗ trợ cơ chế sạc nhanh bằng điện một chiều (DC), cho phép nạp từ 10% đến 90% chỉ khoảng 40 phút (thông qua nguồn sạc 110 kW). Với một bộ pin được sạc đầy, xe có thể di chuyển được quãng đường dài 320km.

Không chỉ có thế, SUV điện EQC 400 4Matic còn được Mercedes-Benz thiết kế với ngoại thất mạnh mẽ, nội thất hiện đại và sang trọng. Xe được trang bị hai màn hình 10,25inch ở táp lô để hiện thị thông tin và là bảng điều khiển trung tâm của nền tảng MBUX có cơ chế nhận biết giọng nói. Không chỉ có thể, nền tảng MBUX còn có tính năng xác định các trạm sạc điện gần nhất, có chức năng ECO Assist vẽ ra các lộ trình giúp tiện kiệm điện năng nhất dựa trên các thông tin về hiện trạng giao thông trên đoạn đường mà xe sẽ đi qua.

Hà My