Essential Phone sắp sửa đến tay người dùng

(ĐTTD) Mẫu điện thoại tâm huyết của “cha đẻ Android” Andy Rubin đã trong giai đoạn sản xuất cuối cùng và sắp sửa được đưa đến tay người dùng.

Trong thông báo mới nhất trên trang Twitter “Essential”, Andy Rubin cho biết lô hàng smartphone Essential Phone đầu tiên sẽ được phân phối đến tay người dùng trong vòng vài tuần tới.

Được giới thiệu lần đầu hồi cuối tháng 05/2017, Sản phẩm Essential Phone của Andy Rubin là mẫu điện thoại Android sở hữu thiết kế ấn tượng với màn hình lớn tràn cạnh chiếm tỷ lệ lớn ở mặt trước, lớp vỏ làm từ chất liệu titan và gốm đã vượt qua các thử thách thả rơi để đảm bảo độ bền bỉ tối ưu. Ngoài ra, Andy Rubin còn thể hiện nỗ lực trong việc tạo ra hệ sinh thái phụ kiện hoàn chỉnh cho thiết bị của mình với việc giới thiệu thêm camera 360 độ và một dock sạc có thể liên kết với chiếc điện thoại thông qua kết nối từ tính.

Essential Phone cũng đi theo xu hướng loại jack cắm tai nghe 3.5mm như nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay, thay vào đó sẽ có một dongle chuyển đổi đựng sẵn trong hộp máy để khách hàng sử dụng cho việc nghe nhạc.

Về cấu hình, Essential Phone không hề kém các mẫu flagship đầu bảng vừa ra mắt với vi xử lý đầu bảng Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB và viên dung lượng 3.040mAh, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C hoặc dock sạc. Đặc biệt, máy sở hữu cụm camera kép ở mặt sau là sự kết hợp giữa một cảm biến thông thường 13 MP và một cảm biến đơn sắc, hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn, ít bị hiện tượng nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng.

Dự kiến, Essential Phone sẽ lên kệ đầu tiên tại thị trường Mỹ với mức giá 699USD (khoảng 15,9 triệu đồng).

Trúc Phong

Theo: GSM Arena