Exoskeleton – khung dương xương thông minh

(ĐTTD) Bộ khung xương nhân tạo phiên bản mới Cray X được hoàn thiện về mặt cơ khí cũng như tăng cường nhiều chức năng thông minh.

German Bionic là công ty Đức chuyên sản xuất các thiết bị hỗ trợ người lao động. Một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất là bộ khung xương mang tên Exoskeleton Cray X được làm từ sợi các bon có trọng lượng nhẹ nhưng lại rất cứng cáp. Exoskeleton được thiết kế để hỗ trợ lưng của người đeo khi nâng vật nặng, phiên bản Cray X thế hệ thứ tư vừa được giới thiệu với những công dụng bổ trợ vượt trội.

Cray X không chỉ là bộ khung cứng cáp nhằm hỗ trợ và giảm bớt xung chấn cho người đeo mà nó còn được tích hợp hai động cơ servo để bù tải trọng nâng lên tới 28 kg. Năng lượng được cung cấp bởi một bộ pin lithium có thể tháo rời và có thời gian phục vụ khoảng tám giờ sau mỗi lần sạc, vừa vặn một ca làm việc thông thường của người lao động.

Exoskeleton thế hệ mới cũng tương thích với Internet of Things, nó được hỗ trợ liên kết không dây với cơ sở hạ tầng của các nhà máy thông minh và tự động nhận các bản cập nhật firmware. Nhờ vậy, nó trở thành một bộ khung ương “thông minh”, hỗ trợ rất đắc lực cho người lao động. Đặc biệt, Khi kết hợp với kính thực tế tăng cường  Cray Visor, người dùng có thể nghe và xem các thông tin hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Cray X đã nhận được nhiều giải thưởng trong ước cũng như quốc tế và được coi là một trong những ứng dụng hướng tới nền Công nghiệp 4.0. Mô hình Robotics-as-a-Service linh hoạt giúp Cray X có giá cả phải chăng cho mọi công ty lớn nhỏ, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và hậu cần. Bằng cách triển khai Cray X, các doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể nguy cơ chấn thương cũng các chi phí liên quan đến sự vắng mặt của nhân viên.

German Bionic hiện đang cung cấp Cray X thế hệ thứ 4 cho các khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng dưới dạng thuê bao với mức giá bắt đầu từ € 699 (khoảng mười tám triệu đồng) một tháng.

Tham khảo thêm thông tin tại website của nhà sản xuất: https://www.germanbionic.com/ 

ĐTTD