Extraordinary Journey: Hành trình khám phá cùng bộ ba Ford SUV

(ĐTTD) Trong bối cảnh các dòng xe SUV đang lên ngôi, Ford Việt Nam đã tổ chức một hành trình trải nghiệm hết sức thú vị cùng 3 dòng SUV, gồm Ford Ranger mới, Ford Everest mới và “ngôi sao đang hot” Ford Ranger Raptor.

Toàn bộ hành trình trong ba ngày chỉ chưa tới 500 km, nhưng cũng đủ để trải nghiệm các cung đường và địa hình đa dạng của vùng Đông Bắc đất nước. Hành trình khám phá Extraordinary Journey cũng được dánh giá là “show” hoành tráng nhất từ trước tới nay khi có hơn hai chục chiếc SUV đời mới của Ford cùng “đồng diễn”, gây ấn tượng rất mạnh với cả các thành viên trong đoàn lẫn đông đảo khán giả ở những nơi đoàn đi qua.

Tuy mới là bản nâng cấp giữa kỳ, bề ngoái không thay đổi nhiều, nhưng Ford Ranger và Ford Everest mới gần như thay đổi hoàn toàn hệ thống động lực/ truyền lực với động cơ thế hệ mới Bi-Turbo và hộp số tự động 10 cấp. Cải tiến triệt để này đem đến cho hai dòng SUV này khả năng vận hành mượt mà hơn cũng như tăng tốc nhanh và nhạy hơn, thể hiện rất rõ trên các cung đường xa lộ cũng như khi vận hành trong thành phố. Động cơ mới được hỗ trợ hệ thống tăng nạp kép cung cấp mô men xoắn tối đa 500 Nm từ vòng tua máy thấp, khoảng 1.750 vòng/phút, bên cạnh đó hộp số tự động 10 cấp giúp thu hẹp độ trễ giữa các cấp số khiến việc vận hành trên các cung đường cao tốc lẫn đường địa hình và đường đèo dốc, đều trở nên dễ dàng hơn, hiệu suất tối ưu hơn.

"Ngôi sao" Raptor đã chính thức bán từ cuối năm ngoái, hiện vấn là “hàng hot” và việc thu xếp được chỉ vài chiếc để các phóng viên trải nghiệm và so sánh thực tế không hề dễ dàng. Ban tổ chức đã phải huy động sự tham gia của các chủ sở hữu Raptor bên cạnh việc chuyên chở nguyên một bộ ba xe từ trong Nam ra ngoài Bắc để “đóng góp” thêm quân số cho sự kiện trước nay chưa từng có này.

Trong khuôn khổ chương trình Ford Extraordinary Journey có nhiều hoạt động diễn ra. Trong đó, ấn tượng nhất là thử nghiệm đua xe vượt địa hình off-road với sự trợ giúp của các tay lái chuyên nghiệp đã từng đoạt nhiều giải đua cũng như trải nghiệm tại khu vực mỏ than Đèo Nai, nơi các hoạt động khai thác thực tế đang diễn ra.

Điều kiện thời tiết lúc mưa lớn khi nắng to trong những ngày diễn ra sự kiện tuy gây khó cho các tay lái nhưng về mặt nào đó lại có lợi, bởi nó cho phép các mẫu xe Ford SUV thể hiện những khả năng off-road vượt trội của mình. Bên cạnh đó, xe cũng phô diễn các tính năng cao cấp như hỗ trợ đổ đèo, lựa chọn chế độ lái thích hợp cho từng điều kiện ngoại cảnh,...

Có thể thấy, ngay từ những ngày đầu năm, Ford Việt Nam đã “khuấy động” phân khúc SUV nói riêng và thị trường xe nói chung bằng hành trình trải nghiệm ấn tượng cả về quy mô lẫn chiều sâu. Đây có lẽ cũng sẽ là tín hiệu cho thấy tới đây Ford sẽ tập trung nhiều hơn cho các dòng xe SUV và xe đa dụng đang lên ngôi trên thị trường quốc tế cũng như trong khu vực.

Minh Nam