Face ID trên iPhone X lại bị đánh lừa

(ĐTTD) Đoạn video được chia sẻ trên trang PhoneArena đã cho thấy bé trai 10 tuổi đã dễ dàng đánh lừa Face ID để mở iPhone X của mẹ mình.

Face ID, tính năng bảo mật khuôn mặt, được Apple trang bị cho iPhone X để thay thế cho tính năng bảo mật Touch ID. Tính năng này hoạt động dựa trên camera TrueDepth để quét 3 chiều hình ảnh khuôn mặt chủ nhân chiếc và dựa vào thông tin đã tạo trước đó để mở máy ngay lập tức.


Tính năng mở khóa này mang đến sự tiện dụng tối đa cho người dùng khi không cần mất nhiều thời gian mở máy nhưng về khả năng bảo mật xem chừng không phải là một giải pháp thay thế tối ưu cho Touch ID. Điều này lại một lần nữa được minh chứng qua đoạn video cậu bé 10 tuổi dễ dàng mở khóa iPhone X của mẹ mình mà không cần phải qua các bước cải trang phức tạp.

Theo phản hồi về trước hợp này Apple với trang tin Phonearena, thì cấu trúc khuôn mặt của trẻ em dưới 13 tuổi chưa được phát triển hoàn thiện và trường hợp của cậu bé trên chỉ chiếm tỷ lện 1/1.000.000. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tính năng Face ID có tỉ lệ sai số ở 1/1.000.000.

Trước đó, BKAV cũng đã đưa lên kênh Youtube đoạn video đánh lừa Face ID bằng một mặt nạ được tạo ra từ máy in 3D, hình ảnh 2D và trang điểm ở các vị trí nổi bật của khuôn mặt.

Hà Nguyễn