Fiat Chrysler sẽ trình làng mẫu xe hơi chạy điện mới tại CES 2017

(ĐTTD) Nguồn tin của Bloomberg cho biết hãng xe Fiat Chrysler sẽ giới thiệu một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới tại triển lãm CES 2017 diễn ra vào tháng Giêng năm sau.

Mẫu xe chạy điện mới của Fiat Chrysler được phát triển từ dòng xe minivan Chrysler Pacifica, đánh dấu bước đi mới của hãng xe Italia trong việc gia nhập thị trường xe hơi chạy động cơ điện.

Ngoài ra, Fiat Chrysler cũng được cho là đang thử nghiệm một mẫu xe điện thể thao mang thương hiệu Maserati nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla. Động thái này hoàn toàn trái ngược với những những tuyên bố trước đây của CEO Sergio Marchionne, người luôn cho rằng các mẫu xe hơi chạy điện sẽ không thể giúp tạo ra lợi nhuận kinh doanh trong vòng vài năm sắp tới. Hồi tháng Sáu, ông này từng tuyên bố xe hơi chạy điện ở thời điểm hiện tại chưa phải là một sản phẩm phù hợp, nhưng vẫn bỏ ngỏ việc nghiên cứu phát triển loại xe này để thương mại hóa trong tương lai.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho Fiat Chrysler chưa thể mạnh tay đầu tư vào sản phẩm xe hơi chạy điện nằm ở vấn đề tài chính. Khoản nợ 6,9 tỷ USD trong báo cáo tài chính quý III vừa qua đã buộc hãng này phải cắt giảm nguồn lực cho các dự án nghiên cứu. Hơn nữa, nếu không sớm đầu tư trong lĩnh vực này, Fiat Chrysler sẽ bị chậm chân so với các đối thủ lớn trên thị trường như Ford, Chevrolet hay Mitsubishi.

Ở một diễn biến tích cực hơn, Fiat Chrysler vừa ký kết thành công thỏa thuận với Google trong dự án phát triển các mẫu xe tự lái, điều này sẽ góp phần mở ra triển vọng mới cho thị trường xe hơi toàn cầu trong những năm tiếp theo.

Trúc Phong

Tham khảo: Bloomberg