Firmware cho HomePod tiết lộ cảm biến nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8

(ĐTTD) Sau khi nghiên cứu bản firmware dành cho cho loa thông minh HomePod, các chuyên gia lập trình đã vô tình phát hiện ra cảm biến nhận diện khuôn mặt nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên iPhone 8.

Theo trang công nghệ The Verge, nhóm lập trình do chuyên gia Steve Troughton-Smith mới đây đã bắt đầu kiểm tra các đoạn mã bên trong bản firmware dành cho sản phẩm loa thông minh HomePod. Bản firmware này cũng chứa nhiều bộ mã dành cho iPhone, vì vậy nó sẽ cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm smartphone sắp được Apple giới thiệu.

Nhóm của Steve Troughton-Smith đã phát hiện trong bản firmware có nói trên một loạt các dòng mã chứa cụm từ "BKFaceDetect", được cho là gợi ý về một bộ phận cảm biến sinh trắc học. Thêm vào, các đoạn mã đã có sự tham chiếu một bộ phận ống kính hồng ngoại dùng nhận diện khuôn mặt của người dùng. Theo giới quan sát, đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc một cảm biến nhận diện khuôn mặt sẽ xuất hiện trên phiên bản iPhone 8 sắp ra mắt.

Trước đó, việc iPhone 8 được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt đã xuất hiện khá nhiều trong các tin tức rò rỉ, tuy nhiên đây là lần đầu tiên dấu hiệu về việc Apple đang phát triển loại cảm biến này được ghi nhận một cách cụ thể.

Dự kiến, iPhone 8 sẽ trình làng cùng lúc với thế hệ iPhone 7s/ 7s Plus vào tháng 09 sắp tới. Sản phẩm này được kỳ vọng sẽ sở hữu những bước đột phá ở cả thiết kế và tính năng đi kèm để tương xứng với ý nghĩa của một chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm sự ra đời của thế hệ iPhone đầu tiên.

Trúc Phong

Theo: The Verge