Ford cùng Volkswagen thiết lập Liên Minh sản xuất ô tô toàn cầu

09:5118/01/2019

(ĐTTD) Những thỏa thuận đầu tiên giữa hai tập đoàn lớn là Volkswagen và Ford Motor trong việc thành lập liên minh sản xuất ô tô toàn cầu đã chính thức được ký kết.

Đây đều là hai thương hiệu sở hữu mảng kinh doanh xe thương mại và xe bán tải khá tốt trên thị trường toàn cầu, với các dòng xe được nhiều người biết đến như Ford Transit và Ranger cũng như Volkswagen Transporter, Caddy và Amarok. Tổng lượng xe thương mại hạng nhẹ của cả hai công ty đã được bán ra thị trường trong năm 2018 đạt mức gần 1,2 triệu chiếc và dự báo hai dòng sẽ này sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng trong vòng 5 năm tới.

Liên minh sản xuất ô tô toàn cầu được thành lập Ford cùng Volkswagen thành lập nhằm định vị, từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như mang đến những dịch vụ tốt hơn dành cho khách hàng trong kỷ nguyên ngành công nghiệp xe hơi đang thay đổi nhanh chóng.

Giám đốc Điều hành của Volkswagen Tiến sĩ Herbert Diess và Giám đốc Điều hành của Ford Jim Hackett cùng khẳng định: “Kế hoạch phát triển xe thương mại và xe bán tải cỡ trung cho thị trường toàn cầu bắt đầu từ năm 2022. Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy một cách đáng kể trong quy mô cũng như hiệu quả hoạt động của cả hai công ty, cho phép các công ty chia sẻ các khoản đầu tư trong lĩnh vực thiết kế phương tiện để có thể đem đến những tính năng và công nghệ đột phá”.

Dự kiến, mảng xe thương mại và xe bán tải sẽ mang lại những cải thiện đáng kể trong kết quả kinh doanh trước thuế hàng năm, bắt đầu từ năm 2023. Đồng thời hai bên cũng ký một biên bản ghi nhớ về việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác liên quan đến phương tiện tự hành, giải pháp di chuyển thông minh và xe điện. Cả hai cùng sẵn sàng xem xét các chương trình sản phẩm mới trong tương lai.

Theo thời gian, liên minh này sẽ giúp cả hai công ty gia tăng giá trị và đáp ứng các nhu cầu của các khách hàng cũng như của toàn xã hội. Không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ hiệu quả hoạt động và hỗ trợ nâng cao năng lực của cả hai công ty, đây còn là cơ hội để chúng tôi hợp tác hình thành nên kỷ nguyên tiếp theo của ngành vận tải”, ông Hackett phát biểu. 

Volkswagen và Ford sẽ khai thác các nguồn lực tập thể, khả năng đổi mới và định vị thị trường bổ sung để có thể phục vụ hàng triệu các khách hàng trên khắp thế giới tốt hơn. Đồng thời, liên minh sẽ là nền tảng hỗ trợ cho nỗ lực cải thiện khả năng cạnh tranh của chúng tôi”, ông Diess bổ sung thêm những lời mà đối tác vừa xác nhận.

Liên minh này sẽ được điều hành bởi một ủy ban chung được lãnh đạo bởi Hackett, Diess và các Giám đốc điều hành cao cấp khác của cả hai công ty. Liên minh sẽ cho phép các công ty chia sẻ chi phí phát triển, tận dụng năng lực sản xuất, thúc đẩy khả năng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như mang lại hiệu quả chi phí, trong khi vẫn duy trì những đặc trưng riêng của mỗi thương hiệu. Cụ thể, Ford sẽ thiết kế và chế tạo ra những chiếc xe bán tải cỡ trung cho cả hai công ty, dự kiến sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2022. Ford dự định thiết kế và chế tạo những chiếc xe thương mại lớn hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng châu Âu trong khi Volkswagen dự định phát triển và chế tạo xe thương mại cỡ nhỏ cho đô thị.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD