Ford đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong tháng 11

(ĐTTD) Doanh số bán lẻ trong tháng 11 tăng trưởng 44% với mức kỷ lục 3.466 xe được bán ra, Ford Việt Nam vừa có một tháng kinh doanh đầy thành công.

Góp phần vào thành công này đáng kể nhất là hai dòng xe Ranger và Focus, đây cũng là 2 dòng xe ghi nhận kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, các mẫu xe còn lại EcoSport, Transit và Explorer vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu các phân khúc tương ứng tính doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay.

Ford đang đạt được những thành tựu rất khả quan trong những tháng cuối năm 2018, nhờ một loạt các yếu tố hội tụ gồm việc giới thiệu thành công các phiên bản mới của các dòng xe Ranger, Raptor, Everest và EcoSport, cùng nguồn cung dồi dào trở lại đối với tất cả các dòng xe tại các đại lý trên khắp cả nước”, Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Dòng xe bán tải Ranger với phiên bản XLS cùng mẫu xe Ranger Raptor mới đã dẫn đầu về só lượng xe của thương hiệu Ford được bán ra thị trường Việt, góp phần giúp Ford đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong tháng 11.
 

Theo đó, dẫn đầu vẫn là Ranger với 1.744 xe bán ra, tăng 27% so với cùng kỳ. Ford Ranger mới được tăng cường thêm nguồn cung của phiên bản XLS trong tháng và sự góp mặt đáng kể của Ranger Raptor để đạt được thành tích này. Ranger cũng là mẫu xe luôn dẫn đầu vị thế trong dòng xe bán tải kể từ năm 2014 đến nay, với tổng doanh số cộng dồn đạt 6.747 xekể từ đầu năm đến nay.

Ford Focus cũng đạt doanh số rất ấn tượng, gấp đôi cùng kỳ năm ngoái với 269 chiếc được bán ra, nâng tổng số xe cộng dồn kể từ đầu năm đến nay đạt 1.851 chiếc, tăng74% so với 2017.

EcoSport tiếp tục là mẫu SUV cỡ nhỏ được ưa chuộng với doanh số tháng 11 tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 400 xe bán ra, góp phần thúc đẩy tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm lên 18%, tương đương với 4.221 xe.

Tháng 11 cũng ghi nhận 427 chiếc Transit đã được bán ra, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng số cộng dồn đạt 5.475 chiếc kể từ đầu năm.

480 chiếc Everest mới cũng đã được bán ra trong tháng 11, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và tính đến tháng 11 năm nay, tổng doanh số của Everest đạt 1.386 chiếc.

Cuối cùng là chiếc SUV hạng sang nhập khẩu từ Mỹ - Ford Explorer được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L tăng 25%, tương đương với 133 chiếc được bán ra, đưa doanh số kể từ đầu năm lên con số 602 chiếc.

ĐTTD