Ford EcoSport 2018 và hành trình đến với Cần Thơ

(ĐTTD) 'Chuyên gia đường phố' Ford EcoSport 2018 đã thể hiện khả năng vận hành linh hoạt và an toàn khi có chuyến hành trình đến với Cần Thơ vừa được Ford Việt Nam tổ chức trong hai ngày 13 - 14/4/2018 theo cung đường Tp.HCM - Mỹ Tho - Bến Tre - Trà Vinh - Cần Thơ.

"Chuyên gia đường phố" Ford EcoSport 2018 có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt hơn. Lưới tản nhiệt dạng lưới tổ ong được thiết kế to bản và mạ chrome (phiên bản Titanium) hoặc sơn phủ bạc (phiên bản Trend). Nắp capo dập nổi, đèn LED định vị ban ngày cùng lốp dự phòng treo phía sau mang đến vẻ ngoài khỏe khoắn và vững chải mang đậm dấu ấn của dòng xe thể thao đa dụng. Khung xe bằng thép chịu lực cao và thép Boron siêu cứng kết.

Kết hợp cùng khoảng sáng gầm xe tối ưu, hệ thống kiểm soát cân bằng thông minh, Ford EcoSport 2018 vận hành rất linh hoạt trên đường phố, nhẹ nhàng lướt qua những ổ gà hay những đoạn đường mấp mô. Điều này đã được kiểm chứng qua hành trình trải nghiệm vừa được Ford Việt tổ chức với cung đường Tp.HCM - Mỹ Tho - Bến Tre - Trà Vinh - Cần Thơ.

Có thể nói rằng, thiết kế tổng thể nhỏ gọn cùng khoảng sáng gầm xe khá cao đã giúp cho Ford EcoSport 2018 vận hành khá thoải mái trên những đoạn đường gồ ghề, cũng như những đoạn đường có mật độ giao thông cao. Xe di chuyển khá linh hoạt và dễ dàng chuyển hướng mà không gặp chút khó khăn gì cũng như gây cản trở giao thông.

Thế nhưng, điều thú vị nhất trong hành trình trải nghiệm Ford Eco Sport 2018 theo cung đường Tp.HCM - Cần Thơ chính là việc được tham gia vào các trò chơi thử tài lái xe. Những trò chơi như lùi đổ xe vào không gian nhỏ hẹp, lái xe chạy thẳng và đánh lái vào những đoạn cua gấp,... Tất cả đều giúp cho người chơi trải nghiệm tốt nhất những tính năng cũng như công nghệ hỗ trợ mà Ford đã trang bị như hệ thống camera và cảm biến lùi hỗ trợ dừng đổ xe, hệ thống cân bằng điện tử giúp xe vẫn giữ được độ ổn định khi cua gấp, hay hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp hạn chế tối đa hiện tượng trượt bánh khi xe vận hành ở tốc độ cao và thắng gấp,... Tuy nhiên, dù có sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến, để lái xe an toàn nhất thì yếu tố con người vẫn là điều tiên quyết.

Tùng Nguyễn