Ford Everest New đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao toàn cầu

Với tổng số điểm đạt 15.38/16 trong bài kiểm tra Hạng mục Bảo vệ người lớn – người lái và hành khách phía trước, Ford Everest mới đã đạt tiêu chuẩn 5 sao – tiêu chuẩn an toàn cao nhất được đánh giá bởi Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP.

Cũng theo bài đánh giá này thì mẫu xe mới nhất của thương hiệu xe hơi hàng đầu nước Mỹ còn đạt tiêu chuẩn 4 sao đối với hang mục Bảo vệ trẻ em – 3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP) với tỷ lệ bảo vệ là 81%.

An toàn là một trong những ưu tiên cao nhất trong thiết kế xe tại Ford, vì thế chúng tôi rất vui mừng khi Ford Everest Hoàn Toàn Mới đã đạt tiêu chuẩn 5 sao của Ủy ban đánh giá xe khu vực Đông Nam Á. Everest Hoàn Toàn Mới khẳng định cam kết của Ford trong việc không chỉ đáp ứng mà còn vượt xa kỳ vọng của khách hàng về một chiếc SUV tầm trung thông minh hơn, an toàn hơn và mạnh mẽ hơn”, Mark Kaufman, chủ tịch Ford ASEAN chia sẻ.

Sở hữu thiết kế liền khung đích thực, đảm bảo khả năng chống xoắn vặn trên những địa hình khó khan, Ford Everest mới được dẫn dắt bởi đổi ngũ thiết kế và phát triển sản phẩm của Ford Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là sản phẩm được thiết kế lại toàn diện để các tính năng an toàn chủ động và bị động đều có khả năng bảo vệ người lái và hành khách vượt trội với những công nghệ hiện đại dẫn đầu phân khúc. Những công nghệ này còn đem đến trải nghiệm lái tuyệt vời hơn trên cả đường bằng hay khi vượt địa hình.

Nói đến hệ thống hỗ trợ an toàn cho người lái trên Ford Everest mới, chúng ta không thể không nói đến hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với công nghệ cảnh báo phương tiện cắt ngang đầu xe; hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hệ thống phân phối lực phanh điện Tử (EBD). Trong đó, hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và Kiểm soát chống lật (RSC) là hai công nghệ cốt lõi để mang lại sự tự tin và an tâm tuyệt đối cho người lái. ESC đồng thời giúp kích hoạt tính năng Hỗ trợ Đổ Đèo, một trong những trang bị tiêu biểu nhất của Everest để chinh phục địa hình.

Chiếc xe cũng được trang bị đến 7 túi khí cùng với ghế ngồi an toàn ISOFIX dành cho trẻ em.

Ở phiên bản Titanium+ , Ford còn trang bị them các túi khí rèm và phía sau để gia tăng sự bảo vệ cùng hàng loạt những công nghệ trợ lái mới như: Hệ thống Kiểm soát Hành trình Chủ động, Hệ thống Cảnh báo Va chạm Phía trước, Hệ thống Duy trì Làn đường, Đèn pha Tự động và Hệ thống Cảnh báo Người lái.

PV