Ford Ranger giữ vững vị thế hàng đầu

(ĐTTD) Với mức tăng trưởng gần 9% so với cùng kỳ, tương đương với 69,103 xe bán ra, Ford Ranger tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng với doanh số bán kỷ lục tại Úc, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Thái Lan.

Nhờ vào doanh số kỷ lục tại các thị trường này mà doanh số của Ranger trong cả khu vực đã đạt tốt nhất từ trước đến nay. Điển hình như tại thị trường New Zealand, Ford Ranger vẫn giữ vững ngôi vị là dòng xe bán chạy nhất trong 3 năm liên tiếp, đây cũng đồng thời cũng là dòng xe bán tải ăn khách nhất tại thị trường Đài Loan và Việt Nam.

Ranger luôn là một trong những dòng xe hàng đầu của chúng tôi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; sự thành công liên tiếp của Ranger đến từ sự linh hoạt và khả năng vận hành hiếm có, giúp mẫu xe này thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đa dạng.” Ông Gordon Short, Giám đốc mảng Xe tải và Xe du lịch cỡ trung, Ford Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

Sự linh hoạt và khả năng vận hành hiếm có giúp cho Ford Ranger trở thành dòng xe bán tải thu hút được đa dạng đối tượng người dùng.
 

Trong khi đó, tại thị trường ghi nhận doanh số Ranger cao nhất của Ford trên toàn cầu - Thái Lan - doanh số nửa đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng kỷ lục, lên đến 36% so với cùng kì năm ngoái, tương đương với 27.455 xe được bán ra, tăng 1.5% thị phần tương đương với 13.2%.

Tại Úc, doanh số của Ranger nửa đầu năm nay cũng đạt mức kỷ lục, ghi nhận mức tăng trưởng 2.2%, tương đương với 22.105 chiếc xe được giao tới tay khách hàng. Và tại Việt Nam, mẫu xe này tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải năm thứ 5 liên tiếp khi thâu tóm gần 50% thị phần phân khúc bán tải.

Doanh số của Ford tại Philippines cho thấy sự vượt trội của mẫu xe Ranger nửa đầu năm 2018 khi tăng trưởng đến 19%, đạt con số kỷ lục 5.470 chiếc được bán ra, giúp Ford chiếm lĩnh 23% thị phần xe bán tải tại quốc gia này.

Tại New Zealand, Ranger tiếp tục là dòng xe bán chạy nhấttrên thị trường khi đạt doanh số kỷ lục với 5.160 chiếc được bán ra, vượt xa các đối thủ khác lên tới 1.200 chiếc và chiếm 26% thị phần trong phân khúc bán tải. Đây cũng là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong vòng 3 năm liên tiếp, và là chiếc xe bán tải bán chạy nhất New Zealand trong vòng 4 năm trở lại đây.

Khoan lái rộng rãi, nội thất sang trọng và hiện đại cũng là những ưu điểm của mẫu xe bán tải này.
 

Còn tại Đài Loan, Ranger tiếp tục duy trì vị thế đứng đầu phân khúc xe bán tải với mức tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 63% thị phần nửa đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Chưa dừng ở đó, ngay trong tháng 6 vừa qua, Ranger cũng đã chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn cho Ranger tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ford cũng cho biết, hãng sẽ sớm tung ra phiên bản Ranger mới cho các thị trường trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương trong nửa cuối năm nay. Và mẫu Ranger Mới sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên tên tuổi sẵn có của mình và là lựa chọn số một trong phân khúc xe bán tải.

Đặc biệt hơn cả, Ford cũng đã bắt đầu đưa vào sản xuất chiếc Ranger Raptor đầu tiên tại cở sở sản xuất của Ford Thái Lan và sẽ xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực. Dòng xe bán tải công suất lớn đang được mong đợi này sẽ được bán ra thị trường trong tháng 8 tới tại Thái Lan và cuối năm nay tại các thị trường khác.

ĐTTD