Ford Ranger tăng trưởng kỷ lục tại châu Á

(ĐTTD) Với tổng doanh số đạt 139.501 chiếc, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mẫu xe bán tải Ford Ranger đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục 10 năm liên tiếp tại thị trường châu Á.

Trong đó, mức bán hàng kỷ lục được ghi nhận ở các thị trường New Zealand, Philippines và Thái Lan, tiếp tục là chiếc bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm tại New Zealand và Việt Nam.

Mặc dù chỉ mới ra mắt trong quý III/ 2018, siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor Mới cũng đã đóng góp vào doanh số bán hàng kỷ lục của dòng xe Ranger trong năm 2018, với 5.030 xe bán ra.

Siêu xe bán tải Ranger Raptor Mới dù chỉ mới ra mắt trong quý III/ 2018 nhưng cũng đóng góp vào doanh số kỷ lục của dòng xe Ranger được Ford bán ra thị trường.
 

Ford Ranger tiếp tục thiết lập những chuẩn mực mới cho phân khúc bán tải với sự linh hoạt và khả năng vận hành vượt trội. Sự ra mắt của Ford Ranger Mới đã giúp Ford tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bán tải. Cùng với phiên bản hiệu năng cao – Ranger Raptor đã đẩy câu chuyện thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, và tăng cường các trải nghiệm sở hữu xe cho những người đam mê xe bán tải trên toàn khu vực”, ông Peter Fleet, Chủ tịch Ford Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Đóng góp vào sự tăng trưởng chung của thị trường châu Á, đáng ghi nhận nhất là thị trường Thái Lan, với mức tăng trưởng nhảy vọt 25%, tương đương 55.389 xe bán ra. Ford Thái Lan không chỉ dẫn đầu về doanh số của Ranger tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương mà còn tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán Ranger chạy nhất trên toàn cầu.

Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4x4 với doanh số đạt 42.143 chiếc, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc và nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất trong thángthứ 40 liên tiếp tại quốc gia này.

Tại Philippines, Ranger cũng đạt doanh số kỷ lục với 11.604 xe bán ra, chiếm hơn 20% toàn phân khúc.

Ở năm thứ 4 liên tiếp đứng đầu thị trường New Zealand, Ranger đạt doanh số tăng 5% so với cùng kỳ, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, chiếm 26% thị phần trong phân khúc.

Chiếm tỷ trọng vô cùng lớn, lên dến 40% thị phần, Ranger tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp tại thị trường Việt Nam, tương đương 8.675 chiếc xe đã được bán ra trong năm 2018.

Tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15%.

Hệ truyền động mới tạo ra mômen xoắn lớn hơn,động cơ được cải tiến, giúp tiết kiệm nhiên liệuhơn. Trong khi đó, hệ thống treo được nâng cấp đã giúp cải thiện khả năng vận hành của Ranger. Những nâng cấp này cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển dòng xe dựa trên đặc trưng lâu đời Mạnh mẽ đậm chất Ford - Built Ford Tough mà khách hàng mong đợi ở những chiếc xe tải của Ford”, ông Gary Boes, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Ford tại Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

ĐTTD