Ford tăng trưởng 61% trong tháng 9

(ĐTTD) Không chỉ tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng, tháng 9 vừa qua, nhà sản xuất xe hơi Mỹ còn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong lịch sử với 61% so với cùng kỳ, tương đương với 7,481 xe bán ra.

Nâng tổng số xe bán ra cộng dồn kể từ đầu năm đến hết tháng 9 năm 2016 đạt 21.907 xe, tương đương với mức tăng trưởng đạt 55% so với cùng kỳ.

Ấn tượng nhất là mẫu xe SUV dành cho đô thị EcoSport với tốc độ nhảy vọt lên đến 64%, tương đương với 691 xe bán ra chỉ trong tháng 9, nâng tổng số xe EcoSport bán ra kể từ đầu năm đạt 3,797 xe, đạt mức tăng trưởng 35%. Không chỉ dẫn đầu phân khúc, EcoSport cũng được ghi nhận doanh số tháng cao nhất kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, giúp nâng tổng số xe bán ra trong tháng 9 của Ford Việt Nam đạt 2.654 xe.

“Ranger, EcoSport và Transit tiếp tục dẫn đầu các phân khúc của mình và đạt kỷ lục doanh số, giúp thương hiệu Ford tiến xa hơn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong năm nay,” – Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

Ấn tượng nhất vẫn là Ranger với mức tăng trưởng vượt bậc 106% so với cùng kỳ, đạt 10,266 xe kể từ đầu năm, trong đó có sự góp phần của 1.126 xe bán ra trong tháng 9. Một con số không thể ấn tượng hơn.

Dòng xe thương mại Transit tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng với doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 43% so với năm ngoái, tương đương với 660 xe bán ra. Doanh số cộng dồn của Transit tăng 41% kể từ đầu năm đến hết 30 tháng 9, tương đương với 5,364 xe bán ra.  

Mẫu xe thể thao Fiesta đã mang về doanh số tháng 9 đạt 89 xe bán ra, góp phần đưa doanh số cộng dồn tăng 12% tương đương với 648 xe bán ra.

Đáp ứng lòng tin của người tiêu dùng Việt, tại sự kiện Vietnam Motor Show 2016 vừa qua, Ford tiếp tục mở rộng các dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam bằng việc ra mắt của dòng xe thể thao đa dụng cao cấp Ford Explorer. Đây là mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, cùng vẻ ngoài bề thế và nội thất sang trọng, Explorer hoàn toàn mới là sự kết hợp lý tưởng giữa dáng vẻ bên ngoài và công năng của xe, định nghĩ lại phân khúc xe thể thao đa dụng - SUV cao cấp, hứa hẹn sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng dịp mua sắm cuối năm.

ĐTTD