Ford tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III

(ĐTTD) Mặc dù thị trường xe hơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên kết quả kinh doanh quý III của Ford Việt Nam đã cho thấy những tín hiệu khả quan.

Theo đó, kết quả kinh doanh toàn quý tăng 51% so với quý II, đạt 6.841 xe bán ra.

Để có được con số ấn tượng này là nhờ sự đóng góp không nhỏ của 2.611 xe đã bán ra trong tháng 9, tăng 30% so với tháng 8, và sự tin tưởng của người dùng đối với mẫu xe Everest.

Tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của phân khúc SUV hạng trung tại thị trường Việt Nam, Ford Everest đã đạt tổng doanh số toàn quý là 1.684 xe, tăng gần gấp đôi so với quý II năm 2020. Nâng tổng số xe cộng dồn 9 tháng đầu năm của Everest đạt 3.523 xe. Không chỉ được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại và an toàn, Everest còn mang đến sức mạnh vượt trội và sự tiện lợi mà các gia đình và doanh nghiệp luôn cần đến.

Đóng góp vào thành công này của Ford Việt Nam còn kể đến sự góp sức không nhỏ của các dòng xe Ranger, Transit và Explorer, đều là những mẫu xe tiếp tục dẫn đầu từng phân khúc tương ứng. Trong đó, Ford Ranger ghi nhận doanh số bán hàng trong Quý III tăng 42% so với quý trước, đạt 3.637 xe, tiếp tục trở thành mẫu bán tải duy nhất góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất Việt Nam kể từ đầu năm tới nay.

Mẫu SUV cao cấp Explorer nhập khẩu từ Mỹ cũng ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ với doanh số cộng dồn kể từ đầu năm tới nay đạt 855 xe, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng Quý III vừa qua, mẫu xe SUV cao cấp này đã được 381 khách hàng chọn lựa làm bạn đồng hành. Nhờ sở hữu động cơ EcoBoost 2.3L cùng gói công nghệ thông minh và an toàn tiên tiến, Ford Explorer đã chứng minh công năng và hiệu năng ưu việt của một chiếc SUV cỡ lớn mà không phải đánh đổi những tiện nghi cao cấp và sự thoải mái khi di chuyển. 

Transit cũng tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe thương mại, trong đó Quý III ghi nhận đà tăng trưởng 24%, tương đương 272 xe bán ra, đưa doanh số cộng dồn kể từ đầu năm tới nay lên 773 xe.

Chiếc MPV 7 chỗ Tourneo được trang bị động cơ xăng EcoBoost tiết kiệm nhiên liệu và sở hữu thiết kế tinh tế mang đậm phong cách Châu Âu cùng khoang nội thất rộng rãi, tiện nghi và hữu dụng cũng đã ghi nhận doanh số cộng dồn kể từ đầu năm tới nay đạt 210 xe.

Cuối cùng, là mẫu SUV đô thị EcoSport 2020. Nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa tính thực dụng của một chiếc xe cỡ nhỏ và sự linh hoạt đặc trưng của một chiếc SUV gầm cao trong đô thị, Ford EcoSport luôn được một bộ phận khách hàng tại các thành phố ưa chuộng và mẫu xe này đã đóng góp 799 xe vào doanh số Quý III vừa qua. Con số này tiếp tục đưa doanh số cộng dồn kể từ đầu năm tới nay của Ford EcoSport lên tới 1.790 xe.

Đặc biệt, mới đây, phiên bản Ford EcoSport 2020 chính thức ra mắt với những nâng cấp vượt trội trong công nghệ và thiết kế, được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế tiên phong của “Chuyên gia đường phố” này trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ.

Được sản xuất tại nhà máy Ford Hải Dương và chính thức giao đến tay khách hàng từ ngày 09/10 vừa qua, Ford EcoSport Mới được bán ra với 3 phiên bản 1.5L AT Trend và Titanium và 1.0L AT Titanium Mới cùng mức giá lần lượt là 603 triệu đồng, 646 triệu đồng và 686 triệu đồng (đã bao gồm 10% VAT) và 8 màu sắc không đổi.

ĐTTD