Ford tiếp tục ký kết chiến lược với UBATGTQG

Theo thỏa thuận, Ford sẽ là đối tác chiến lược của UBATGTQG trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, đặc biệt tập trung chủ đề liên quan đến nồng độ cồn. Đồng thời, Ford cũng là đối tác chính triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho các giảng viên đào tạo lái xe trên toàn quốc.

 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa công ty Ford Việt Nam và UB ATGT QG giai đoạn 2015 – 2020 dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo các Bộ ban ngành liên quan. Theo đó, Ford sẽ hỗ trợ UB ATGT QG trong các công việc tuyên truyền, phổ biến văn hóa giao thông, giáo dục nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, đặc biệt tập trung chủ đề liên quan đến nồng độ cồn. Đồng thời, Ford cũng là đối tác chính triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho các giảng viên đào tạo lái xe trên toàn quốc. Ford cũngtham gia tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa như các công ty xe bus, taxi, xe khách để giúp nâng cao năng lực và ý thức của nhóm đối tượng này. Với nguồn kinh phí được duyệt hàng năm từ Quỹ Ford, Ford cũng sẽ hỗ trợ một phần cho Quỹ Vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân của tai nạn giao thông. Hợp tác chiến lược có thời hạn 5 năm, dựa trên xu hướng xã hội hóa nguồn lực cho tuyên truyền và xây dựng văn hóa giao thông.

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.
 

Người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông đóng vai trò rất quan trọng trong bảo đảm an toàn giao thông trên đường, bởi vậy, công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe tại các trung tâm đào tạo là rất quan trọng và cấp thiết, cần được quan tâm hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe hiện tại và tương lai. Chúng tôi rất hoan nghênh Công ty Ford Việt Nam đã cùng đồng hành tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông của Việt Nam một cách tích cực và sáng tạo, tiếp tục góp phần xây dựng một Việt Nam an toàn hơn”- Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết.

Được biết, Ford đã triển khai Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường tại Việt Nam được 8 năm và đã đào tạo miễn phí cho hơn 10,000 lái xe tại 14 tỉnh và thành phố trên cả nước. Năm 2015, Quỹ Ford đã hỗ trợ hơn 200 triệu đồng cho Quỹ vòng tay nhân ái hỗ trợ các nạn nhân tai nạn giao thông. Không những thế, Ford còn là doanh nghiệp có sáng kiến thúc đẩy văn hóa giao thông tốt đẹp và lành mạnh hơn thông qua mạng xã hội với dự án K0 Còi trong suốt ba năm qua. UBATGT QG đã hợp tác với Ford từ những ngày đầu trong các công tác huấn luyện an toàn giao thông này. Qua quá trình hoạt động hiệu quả, UBATGT QG đã quyết định nâng tầm hợp tác chiến lược cùng Ford Việt Nam để tạo thêm hiệu ứng trong các công tác tuyên truyền và đào tạo.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam.
 

Nội dung đào tạo của các chuyên gia Ford bao gồm cả lý thuyết và thực hành cho các kỹ năng lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, nội dung đào tạo còn được điều chỉnh phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam như các kỹ năng sử dụng xe số tự động, kỹ năng đi đường đèo dốc, các lưu ý khi tham gia giao thông hỗn hợp với xe máy hay xe tải lớn, cách xử lý khi đi đường ngập nước, hay các chú ý với phụ nữ có thai và trẻ em… Phần thực hành cho các lái xe sẽ được thực nghiệm về khoảng cách an toàn phanh hay sự xao nhãng.

 “Song song với tầm nhìn về một doanh nghiệp kinh doanh bền vững, Ford Việt Nam luôn ý thức xây dựng và trở thành doanh nghiệp xã hội – một doanh nghiệp không chỉ mang lại những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng mà còn là một doanh nghiệp phát triển vì cộng đồng. Lễ ký kết hợp tác chiến lược ngày hôm nay giữa Ford Việt Nam và UB ATGT QG một lần nữa khẳng định những cam kết dài lâu, thực tiễn, liên tục của hãng tại thị trường địa phương, vì một nền giao thông Việt Nam an toàn, văn minh”. Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

PV