Ford Việt Nam đưa đường chạy thử phiên bản 5.1 đạt tiêu chuẩn Ford Toàn cầu vào hoạt động

16:1006/06/2019

(ĐTTD) Không chỉ đạt tiêu chuẩn Ford Toàn Cầu, đường chạy thử xe mới phiên bản 5.1 vừa được Ford Việt Nam đưa vào hoạt động còn được thiết kế với các thông số đáp ứng các tiêu chí mà Chính phủ đã đề ra trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP - Quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

 

Đường chạy thử xe phiên bản 5.1, được Ford xây dựng ngày trong nhà Ford Việt Nam ở Hải Dương, có độ dài 1.080 m, được thiết kế đúng với thực tế hạ  tầng giao thông tại Việt Nam mà ô tô phải đi qua.

Các địa hình tại đường thủ gồm đường bằng phẳng, đường gồ ghề, đường gợn sóng, đường dốc, đường trơn ướt, đường cua. Bề mặt đường thử cũng rất đa dạng từ đường nhựa, đường sỏi đá, đến đường lát đá xẻ, lát đá Bỉ, đường dốc, đường dây thừng và góc sắt.

Đường thử này cũng giúp Ford kiểm tra toàn diện các tính năng an toàn được trang bị trên các dòng xe Ford, như Hệ thống Cân bằng Điện tử và Chống Bó cứng Phanh, Hệ thống phanh khẩn cấp chủ động AEB,... Những phản hồi của đội ngũ kỹ thuật viên sau quá trình chạy thử nghiệm tại đường thử sẽ đường truyền trực tiếp đến bộ phận lắp ráp và thiết kế đánh giá toàn diện và chỉnh sửa nếu có lỗi kỹ thuật xảy ra. Tất cả nhằm mang đến cho người dùng cuối những chiếc ô tô chất lượng nhất. Đồng thời tạo tiền đề và các thông tin quý báu cho đội làm cơ sở để phát triển sản phẩm trong tương lai. 

Tất cả các dòng xe được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương trước khi xuất xưởng sẽ được chúng tôi kiểm tra nghiêm ngặt trên đường chạy thử mới để thẩm định và đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật trước khi tới tay người tiêu dùng. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa hoạt động chế tạo, và là minh chứng cho cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm có chất lượng toàn cầu”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Theo các nghiên cứu của Ford, bên cạnh độ ổn định của các hệ thống truyền động, các tính năng thông minh, an toàn thì việc giảm thiểu các tiếng ồn khó chịu phát sinh trong quá trình vận hành (như tiếng rít do bề mặt vật liệu cọ sát hay tiếng va đập của các chi tiết trên xe - Squeak & Rattle) là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến chỉ số hài lòng của khách hàng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra xe để đảm bảo khả năng vận hành ổn định cũng như phát hiện và khắc phục các vấn đề dù nhỏ nhất. Với đường thử mới, ngoài kiểm tra được khả năng vận hành, các tính năng an toàn của xe, các kỹ thuật viên còn có thể phát hiện các tiếng ồn (Squeak and Rattle) phát ra trong quá trình xe vận hành, đặc biệt là khi chạy qua các đoạn đường gây vặn xoắn thân xe, khiến các vật liệu và chi tiết trên xe ma sát với nhau.

 

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD