Ford Việt Nam tăng trưởng 39% trong quý 1 2019

(ĐTTD) Với 7.501 xe giao tới tay người dùng trong quý I vừa qua, đạt mức tăng trưởng 39% so với cùng kỳ, Ford Việt Nam đã ghi nhận doanh số bán lẻ tháng 3 cao nhất trong lịch sử.

Với 2.786 xe được giao đến tay người dùng, dòng xe bán tải Ford Rager đã đóp góp rất lớn vào mức tăng trưởng kỷ lục trong quý I 2019 của Ford Việt Nam.
 

Đóng góp vào thành công này tiếp tục là những cái tên vốn đã vô cùng quen thuộc với người dùng, đó là dòng xe bán tải Ranger, dòng SUV hạng trung Everest và dòng xe luôn đứng đầu phân khúc xe thương mại Transit.

Sự ra mắt của Ranger, Raptor và Everest đã giúp doanh số của Ford tăng trưởng mạnh mẽ vào thời điểm cuối năm 2018,đồng thờitạo đà tăng trưởng cho quý đầu tiên của năm nay và thúc đẩy hoạt động sản xuất và kinh doanh của Ford tại Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Trong đó, với 2.786 xe đã được bán ra, dòng xe bán tải Ranger tiếp tục là dòng xe bán tải bán chạy nhất trong phân khúc 5 năm liên tiếp. Có được thành tích này là nhờ vào nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trên tất cả các phiên bản Ranger hiện có tại Việt Nam. Đó là những cái tên XL, XLS, XL, Wildtrak và gần đây nhất là sự xuất hiện của Ranger Raptor.

Ford Everest cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt với 1.535 xe được bán ra.
 

Xếp vị trí thứ 2 trong bảng doanh số toàn quý I vừa qua không thể không nhắc tới dòng xe Everest mới. Mẫu xe SUV hạng trung tiếp tục được 1.535 người dùng trên cả nước đón nhận nhờ vào thiết kế mạnh mẽ, nội thất sang trọng và khả năng vận hành vượt trội. Everest cũng được xem là một trong những chiếc xe thông minh và an toàn nhất trong phân khúc.

Mẫu xe Ford Transit tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe thương mại với doanh số bán lẻ trong quý 1 đạt 1.208 xe.

1.077 xe Ford EcoSport cũng đã được giao đến tay người dùng trong quý I 2019.
 

Dù không phải là con số ấn tượng, nhưng với 1.077 xe EcoSport được giao tới tay người dùng trong quý I vừa qua, mẫu xe SUV đô thị đã ghi nhận đà tăng trưởng lên tới 43% so với cùng kỳ năm trước.

Với thiết kế thể thao, nhỏ gọn và linh hoạt, dòng xe du lịch Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L, ghi nhận mức tăng trưởng 114% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 543 xe được bán ra.

Và cuối cùng là mẫu xe SUV hạng sang nhập khẩu Mỹ Explorer, với mức tăngtrưởng24%, đưa tổng doanh số lên 350 xe. Đây cũng là mẫu xe được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L cùng với hàng loạt công nghệ thông minh và an toàn.

ĐTTD