Ford Việt Nam thiết lập kỷ lục mới

(ĐTTD) Với 3.959 xe được bán ra trong tháng 12, Ford Việt Nam đạt mức tăng trưởng kỷ lục lên đến 56% so với cùng kỳ, thiết lập nên kỷ lục mới.

Trong đó đáng chú ý là sự góp phần mạnh mẽ của 1.928 chiếc xe Ranger được giao tới tay khách hàng trong tháng 12/2018  (tăng 36%) – mẫu xe bán tải đã liên tục giữ vị trí số 1 trong phân khúc suốt 5 năm liên tiếp. Nâng tổng số xe Ranger được bán ra trong năm 2018 vừa qua đạt 8.675 chiếc.

Sự linh hoạt và đặc trưng “Mạnh mẽ đậm chất Ford" của Ranger tiếp tục thiết lập chuẩn mực và làm tăng sức hấp dẫn của dòng xe này trên thị trường”, ông Phạm Văn Dũng – Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Mẫu xe thứ 2 góp vào thành tích đáng ghi nhận này phải kể đến mẫu xe SUV đô thị EcoSport, với kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay - tăng 59%, tương đương với 623 chiếcđược bán ra, EcoSport tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ với tổng doanh số cả năm tăng 22%, tương đương 4.844 xe bán ratrong cả năm 2018. Việctrang bị hai phiên bản động cơ: Động cơ EcoBoost 1.0L (động cơ đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế) và động cơ TiVCT 1.5L cùng một loạt những nâng cấp và cải thiện đáng kể cả về thiết kế cũng như khả năng vận hành, tính năng an toàn… đã giúp EcoSport ngày càng gặt hái thành công.

Mẫu xe thứ 3 góp phần vào bảng thành tích này của Ford Việt Nam phải kể đến Transit - mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại. Với tổng doanh số cả năm2018 tăng 2% so với năm trước, tương đương 5.815 chiếc, trong đó đã có 340 chiếc được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 12 vừa qua.

Chúng tôi đã có hai tháng kỷ lục để kết thúc năm 2018, một phần là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam cũng như lựa chọn và sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Với đà bán hàng tốt do nhu cầu với các dòng sản phẩm Ford tăng cao, các đại lý Ford trên toàn quốc dường như đã phải hoạt động hết công suất để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dịp này”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam tự hào chia sẻ.

Ngoài 3 mẫu xe kể trên, Ford Việt Nam cũng đồng thời ghi nhận doanh số bán của các mẫu xe đặc trưng khác nhưng chiếc SUV cỡ trung - Ford Everest - với doanh số 621 chiếc được bán ra trong tháng 12, nâng tổng doanh số cả năm lên 2.007 xe bán ra cho cả năm 2018. Kế đó là mẫu xe du lịch Focus ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 254 chiếc được giao tới tay khách hàng, nâng tổng xe số bán ra trong cả năm 2018 đạt 2.105 chiếc, tăng 69%. Với động cơ EcoBoost 1.5L, Ford Focus là một chiếc sedan lý tưởng dành cho gia đình với khả năng vận hành và kiểm soát mượt mà, cùng không gian nội thất thoải mái và rộng rãi. Và cuối cùng là sự đóng góp của dòng xe SUV cao cấp, nhập khẩu từ Mỹ - Explorer, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, mẫu xe này cũng đã ghi nhận 183 chiếc xe được bán ra, góp phần thúc đẩy doanh số của tháng 12 tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái, và nâng tổng doanh số trong năm 2018 chạm mức 785 chiếc.

ĐTTD