Fujifilm thêm lựa chọn mới cho dòng máy ảnh mirrorless phổ thông

(ĐTTD) Và đó chính là phiên bản X-A5 với khả năng lấy nét tự động nhanh và hỗ trợ quay phim 4K.

X-A5 là phiên bản mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật phổ thông sở hữu thiết kế mang phong cách cổ điển, vừa trông đơn giản và nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng. Máy được trang bị cảm biến ảnh Bayer 24.2MP mới nhất được tích hợp chip lấy nét theo pha, mang đến tốc độ lấy nét tự động nhanh hơn gấp đôi so với phiên bản X-A3 ra mắt trước đó. Cảm biến ảnh mới còn mang đến cho máy khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt với độ nhạy tăng từ 6.400 đến 12.800 và có dải nhạy sáng rộng từ 100 - 51.200. Ngoài ra, cảm biến ảnh mới còn giúp mang đến những tấm ảnh sắc nét cũng như có màu da chân thật hơn.

Máy ảnh X-A5 vẫn chỉ được Fujifilm thiết lập chế độ chụp nhanh 6 tấm hình/giây trong một lần bấm máy nhưng được tích hợp hai chế độ lọc màu mới là For Remove và HDR Art, nâng tổng chế độ lọc màu lên 17, giúp việc chụp ảnh trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, máy còn được trang bị màn hình cảm ứng có thể lật 180 độ giúp việc chụp ảnh selfie trở nên dễ dàng hơn.

Về khả năng quay phim, X-A5 không chỉ cho phép quay phim 4K ở tốc độ 15 khung hình/giây mà còn hỗ trợ quay phim Full HD ở tốc độ 60 khung hình/giây, cũng như được tích hợp cổng micro 2.5mm giúp việc ghi âm được tốt hơn.

Đi kèm với việc ra mắt máy ảnh không gương lật X-A5, Fujifilm cũng ra mắt ống kính zoom cơ XC 15-45mm f / 3.5-5.6 OIS PZ. Ống kính không chỉ được tích hợp ổn định ảnh quang học mà còn cho góc chụp rộng hơn. Ống kính có giá bán lẻ 300USD.

Và đương nhiên, ống kính XC 15-45mm f / 3.5-5.6 OIS PZ được sản xuất dành riêng cho máy ảnh không gương lật X-A5 để tạo thành một bộ sản phẩm khá hấp dẫn cho những người mới làm quen với chụp ảnh khi có giá bán cả bộ ở mức 600USD.

Nhật My