Fujifilm trình làng máy ảnh mirroless và ống kính Fujinon mới

16:1015/02/2019

(ĐTTD) Đó chính là máy ảnh Fujifilm X-T30 với ngoại hình không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước, cùng ống kính Fujinon XF 16mm F2.8R WR.

Mới đây, hãng Fujifilm đã chính thức giới thiệu đến người dùng thành viên mới nhất trong dòng máy ảnh mirroless X-T là X-T30. Mặt trước của máy vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế tương tự như phiên bản tiền nhiệm X-T20. Trong khi đó, mặt sau của máy được thiết kế với các phím điều khiển nhỏ gọn hơn, điển hình như nút điều chỉnh điểm lấy nét Focus Lever được sử dụng thay thế cho nút D-pad, góp phần mang đến nhiều không gian hơn cho việc cầm nắm và sử dụng. Không chỉ có thế, màn hình cảm ứng của máy cũng được thiết kế mỏng hơn 1,3 mm (khoảng 10%) và được cải thiện độ nhạy so với thế hệ trước đó.

Dù nhỏ gọn hơn với trọng lượng chỉ 383g, thế nhưng, Fujifilm vẫn trang bị cho X-T30 đầy đủ các phím điều chỉnh đủ và được bố trí hợp lý đủ để mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Như bánh xe chế độ chụp ảnh vẫn được bố trí ở bên trái cạnh trên của máy. Bên phải là vị trí của bánh xe điều chỉnh tốc độ màn trập, bù sáng, đóng/mở khẩu,...

Bên trong, X-T30 được Fujfilm trang bị cảm biến CMOS BSI X-Trans 26.1 MP, cùng với đó là bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4. Theo Fujifilm, với cặp đôi cảm biến ảnh và bộ xử lý ảnh thế hệ thứ 4 mới nhất này, X-T30 không chỉ chụp thiếu sáng tốt hơn và ít bị nhiễu hạt hơn mà còn có tốc độ chụp và lấy nét nhanh hơn. Máy cho phép người dùng chụp liên tục 30 hình/ giây  khi sử dụng ở chế độ màn trập điện tử với tùy chỉnh crop 1.25x, khoảng bù sáng rộng từ +0.5EV cho đến -3EV và có tốc độ thực thi nhanh hơn 150% so với X-T20. Ngoài ra, X-T30 còn thừa hưởng hệ thống lấy nét tự động AF cao cấp của phiên bản X-T3 không chỉ cho tốc độ lấy nét nhanh mà còn có thể nhận dạng chính xác khuôn mặt và ánh mắt.

Fujifilm X-T30 chỉ có thể quay 4K30p cùng với đó là chất lượng video ở mức 8-bit 4:2:0, thấp hơn một chút so với phiên bản cao cấp X-T3 ra mắt trước đó nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng video khi máy có thể đọc được toàn bộ cảm biến 6K và nén xuống để tạo video 4K. Máy chỉ được trang bị 1 cổng 2.5 mm dành cho micrphone, người dùng nếu muốn sử dụng tai nghe thì phải dùng cáp chuyển đổi từ USB Type-C sang cổng âm thanh 2.5 mm.  Máy sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3 tới với giá bán 899 USD chỉ có thân máy hoặc 1.299 USD khi mua kèm với ống kính kit 18 - 55mm.

Bên cạnh đó, hãng Fujilim cũng ra mắt ống kính mới FUJINON XF 16mm F2.8R WR. Ống kính sử dụng hệ thống lấy nét cơ học bên trong cho tốc độ lấy nét tự động nhanh hơn và yên tĩnh hơn. Vỏ ngoài kim loại mang lại cảm giác cao cấp và cứng cáp, trong khi vòng khẩu độ và vòng lấy nét được thiết kế để người dùng sử dụng dễ dàng và thoải mái. Ngoài ra, ống kính còn được thiết kế với khả năng kháng bụi tốt, có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp tới -10°C, cho phép người dùng có thể sử dụng ở mọi điều kiện môi trường khác nhau. Ống kính với hai lựa chọn màu là xám và đen sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3 hoặc tháng 5 này. Giá bán đề xuất là 399,99 USD.

Tiểu Hà

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD