Fujifilm X-A7: Cho nhà sáng tạo nội dung và vlogger

(ĐTTD) Bên cạnh cảm biến ảnh APS-C 24,2 MP mới, X-A7 còn được Fujifilm trang bị cơ chế lấy nét gương mặt và mắt nhanh, hỗ trợ quay phim 4K và màn hình cảm ứng với thiết kế lật xoay tiện dụng.

Thành viên mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật X-series nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn và cho chất ảnh tốt được Fujifilm trang bị cảm biến ảnh APS-C 24,2 MP mới. Cảm biến ảnh này sử dụng cấu trúc dây đồng để đọc dữ liệu tốc độ cao và các điểm cảm biến theo pha được phân bố trên toàn bộ cảm biến, nhiều hơn gấp 8,5 lần so với thế hệ cảm biến trước. Ngoài ra, cấu trúc mới cũng giúp giảm nhiễu kỹ thuật số xấp xỉ 1-stop ở mức ISO cao về chất lượng hình ảnh so với cảm biến ảnh được sử dụng trên thế hệ X-A5 ra mắt trước đó. Nhờ đó, X-A7 không chỉ có khả năng lấy nét gương mặt và mắt chính xác mà còn có tốc độ lấy nét nhanh.

Việc sử dụng cấu trúc dây đồng để đọc dữ liệu tốc độ cao còn cho phép X-A7 quay phim 4K ở tốc độ 30 khung hình/ giây, giúp giảm thiểu hiện tượng màn trập cuộn "rolling shutter" thường xảy ra khi chụp các đối tượng chuyển động nhanh, cũng như cho phép Fujijilm thiết kế dải ISO với khoảng mở rộng cao lần đầu tiên được trang bị cho dòng máy không gương lật nhỏ gọn này.

Ngoài cảm biến ảnh APS-C mới, X-A7 với trọng lượng chỉ 320 g và có thiết kế thời trang còn được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch tỉ lệ 16: 9 với độ sáng tối đa xấp xỉ 1.000 cd/m2, cho phép người dùng nhìn rõ khung cảnh trực tiếp ngay cả dưới ánh sáng mạnh ban ngày. Việc sử dụng cấu trúc màn hình xoay đa hướng lần đầu tiên trên máy ảnh X Series, đồng nghĩa màn hình có thể xoay được tự do nhiều góc khác nhau.

Fujifilm cũng đã thiết lập sẵn rất nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau, giúp người dùng dễ dàng sử dụng máy để lưu lại những bức ảnh đẹp cùng như thước phim thú vị. Như chế độ chân dung nâng cao Portrait Enhancer, kết hợp với chức năng lấy nét tự động nhận dạng gương mặt /mắt, giúp tăng chất lượng và khả năng hoạt động khi chụp ảnh selfie, giúp đạt được độ nét và tạo tông màu da tuyệt đẹp một cách dễ dàng. Hay như Menu Thông Minh được thiết kế hoàn toàn mới hoạt động trực quan nhờ tính năng cảm ứng giúp những người mới.

Đại diện Fujifilm Việt Nam chia sẻ những tính năng nổi bật của chiếc máy ảnh không gương lật X-A7 tại sự kiện ra mắt.
 

Tính năng chế độ Sáng (Bright mode) hoàn toàn mới cũng được thêm vào chức năng tự động chọn bối cảnh nâng cao (Advanced SR Auto), cho phép máy ảnh tự cấu hình các cài đặt lý tưởng để cho ra ảnh HDR và ​​các tùy chọn khác mang lại hình ảnh sáng và rực rỡ hơn chỉ với một thao tác chạm đơn giản. Chế độ chụp Vệt sáng (Light Trail) có trong chế độ chọn bối cảnh (Scene Position), được dùng để chụp các vệt sáng của đèn ô tô, trong khi đó có thể kiểm tra đồng thời hiệu ứng ngay trên màn hình LCD theo thời gian thực.

Chia sẻ về những ưu điểm màn tính năng Portrait Enhancer mang lại khi chụp hình chân dung với Fujifilm X-A7.
 

Với tính năng quay phim, X-A7 có chế độ “Quay phim đếm ngược” rất hữu ích khi tải phim lên mạng xã hội. Phim được quay trong độ dài được cài đặt sẵn gồm 15, 30 hoặc 60 giây, với thời gian quay phim còn lại sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Máy cũng cho phép quay phim HD tốc độ nhanh 4x để tạo ra các cảnh hành động quay chậm ấn tượng.

Máy ảnh không gương lật X-A7 kèm ống kính XC15 - 45 mm F3.5-5.6 OIS hiện đã được Fujifilm bán ra thị trường Việt Nam với giá bán đề xuất 15.990.000 đồng. Đặc biệt, khi mua máy trong hai ngày 28 và 29/9, thông qua chương trình khuyến mãi "Vui hội FujiFair - Nhận ưu đãi chất", bạn còn được tặng kèm máy ảnh lấy liền INSTAX Mini 9.

Fujifilm X-A7 có giá bán lẻ đề nghị 15.990.000 đồng.
 

ĐTTD