Fujifilm XF10: Cho người thích chụp ảnh phong cảnh

(ĐTTD) Sở hữu cảm biến ảnh APS-C 24MP, ống fixed góc rộng Fujinon 18.5mm F2.8 và sử dụng bộ lọc màu Bayer, máy ảnh compact XF10 sẽ được Fujifilm bán ra thị trường vào tháng 8 tới là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích du lịch và chụp ảnh phong cảnh.

Hãng Fujifilm sẽ cung cấp thêm lựa chọn máy ảnh compact sở hữu cảm biến ảnh APS-C dành cho những người yêu thích du lịch và chụp ảnh phong cảnh khi ra mắt chiếc máy ảnh XF10 vào tháng 8 tới đây. Máy có kích thước khá nhỏ gọn, nặng chỉ 280g nhưng được thiết kế với tính tiện dụng cao cũng như được tích hợp nhiều công nghệ lẫn tính năng chụp ảnh mới để giúp người dùng dễ dàng có được những bức ảnh ấn tượng. Điển hình như nút điều hướng D-Pad đã được thay bằng cần joystick vừa tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế tổng thể, vừa giúp người dùng dễ dàng sử dụng trong việc lựa chọn điểm hoặc vùng lấy nét.

Để mang đến những bức ảnh chất lượng cao, Fujifilm đã trang bị cho XF10 cảm biến ảnh CMOS 24MP có kích thước chuẩn APS-C, di kèm ống kính góc rộng một khẩu độ Fujinon 18.5mm F2.8 (tương đương 28mm trên định dạng 35mm). Máy không chỉ có độ nhạy sáng cao từ ISO 200 - 12.800 có thể mở rộng lên ISO 100 - 51.200, mà còn được trang bị màn trập cơ lẫn màn trập điện tử cho tốc độ nhanh nhất đạt 1/4.000 giây hoặc 1/16.000 giây với màn trập điện tử, hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng 30 giây.

Bên cạnh các phương thức tự động lấy nét theo pha, tự động lấy nét vùng, nhận diện độ tương phản nhờ vào cảm biến tích hợp bên trong máy cũng như nhận diện khuôn mặt, máy ảnh compact Fujifilm XF10 còn được tích hợp nhiều chế độ chụp hình mới, mang đến cho người dùng khả năng sáng tạo không giới hạn. Máy được tích hợp đến 11 cấp độ mô phỏng ảnh phim cùng 19 chế độ lọc màu độc đáo mà nổi bật nhất là hai bộ lọc Rich & Fine và Monochrome [NIR] hoàn toàn mới. Nếu như bộ lọc Rich & Fine mang đến những sắc màu tươi sáng và sống động thích hợp cho việc chụp ảnh thực phẩm, thì bộ lọc Monochrome [NIR] sẽ giúp người dùng tạo nên những bức ảnh đen trắng ấn tượng. Không chỉ có thế, máy còn có thêm tùy chọn chụp ảnh vuông Square Mode với tỉ lệ 1 x 1 khá thú vị.

Ngoài khả năng chụp ảnh đẹp, máy còn cho phép người dùng sử dụng để quay phim với chất lượng lên đến 4K ở tốc độ 15 khung hình/giây. XF10 còn được Fujifilm tích hợp chip kết nố không dây Wi-Fi lẫn Bluetooth 4.1 LE để người dùng dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ hình ảnh chụp được với bạn bè. Máy sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ và Canada với giá bán lần lượt 499,95USD hoặc 649,99CAD.

Hà Tùng