Galaxy Note8 ra mắt: Camera kép, màn hình vô cực 6.3 inch, bút SPen cải tiến

Galaxy Note 8 đã chính thức được Samsung ra mắt chỉ ít giờ trước đây tại một sự kiện rất hoành tráng ở New York, Hoa Kỳ.

Theo đó, Note 8 sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế màn hình vô cực cạnh cong giống như S8 hay S8 Plus. Tuy nhiên trông Note 8 vuông vắn và nam tính bộ đôi Galaxy S. Kích thước màn hình của Note 8 sẽ là 6.3 inch, tỷ lệ 18:9, to hơn một chút so với 6.2 inch của S8 Plus, màn hình tất nhiên vẫn là tấm nền Super AMOLED với độ phân giải 2K.

Bút Spen, một phụ kiện đã trở thành đặc sản trên dòng Note của Samsung cũng được nâng cấp với đầu bút mảnh hơn, độ nhạy cao hơn, cho biết bạn viết vẽ, ghi chú thật tay hơn. Spen trên Note 8 cũng có tính năng dịch nhanh phần text ngay trên các file ảnh hay trang web. Một tính năng mới khá thú vị trên Spen là tin nhắn động Live Message, bạn có thể vẽ trên ảnh rồi gửi đi và người nhận sẽ được xem một tin nhắn sinh động với những hiệu ứng khá vui mắt. Giống như trên Note 7, Spen trên Note 8 sẽ có thể ghi chú ngay cả khi màn hình tắt hay màn hình khóa, và việc ghi chú trên màn hình khóa có thể lên đến 100 trang ngay cả khi Spen đã rút ra khỏi điện thoại. Bạn cũng có thể ghim ghi chú vào màn hình Always On Display và chỉnh sửa trực tiếp từ Always On Display hay ghi chú ngay cả  khi màn hình bị ướt.

Về camera, đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, Note 8 sẽ là thiết bị đầu tiên của Samsung sở hữu camera kép. Hệ thống cam kép này bao gồm 2 camera đều có độ phân giải 12MP, công nghệ lấy nét Dual Pixel và đều hỗ trợ chống rung quang học OIS (trong đó một camera góc rộng có khẩu độ f/1.7 và 1 camera tele sẽ có khẩu độ f/2.4). Cơ chế khá giống với camera kép trên iPhone 7 Plus khi cho phép bạn chụp chân dung xóa phông bắt mắt hơn như chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp. Note 8 cũng cho phép bạn điều chỉnh độ xóa phông mạnh hay nhẹ trực tiếp ngay khi ngắm chụp và ảnh từ 2 camera góc rộng và tele sẽ đều được thu lại để bạn dễ dàng chỉnh sửa và chọn ra tấm ưng ý nhất. Việc điều chỉnh độ xóa phông cũng có thể thực hiện cả sau khi đã chụp xong.    

Việc tích hợp chống rung quang học trên cả cam tele là một lợi thế của Note 8 so với iPHone 7 Plus, nó giúp bạn chụp những bức ảnh cận cảnh, ảnh chân dung sắc nét hơn, ít rung tay hơn, cam tele trên Note 8 cũng sẽ cho khả năng zoom quang 2X giống iPhone 7 Plus. Và ngay trong sự kiện ra mắt Note 8 thì Samsung cũng ko hề ngại ngần khi so sánh trực tiếp ảnh chụp từ Note 8 và iPhone 7 Plus. camera trước của Note 8 vẫn chỉ có độ phân giải 8MP với khẩu  độ f/1.7 và khả năng tự động lấy nét.

Note 8 cũng sẽ hỗ trợ samsung DEX, một phụ kiện từng được giới thiệu cùng S8, S8 Plus cho phép biến điện thoại thành một chiếc desktop với giao diện tối ưu cho chuột, bàn phím, màn hình lớn. Samsung cũng đã tối ưu lại DEX để nó hỗ trợ nhiều game và phần mềm hơn bởi trên S8 thì việc chơi game khi gắn với DEX khá là hạn chế, rất ít game có thể chạy được, ngay cả với những tựa game phổ biến như là Asphalt 8.

Ngoài ra thì với Note 8, Samsung cũng giới thiệu một tính năng mới là App Pair mới cho phép bạn tạo các cặp ứng dụng tùy chỉnh trên màn hình cạnh để nhanh chóng khởi động hai ứng dụng cùng lúc trên 2 cửa sổ riêng biệt một cách dễ dàng như là việc Bạn có thể vừa bật bản đồ vừa chọn album nhạc khi đang lái xe khá là tiện lợi.

Cấu hình của Note 8 sẽ thuộc hàng mạnh mẽ nhất hiện với 6GB RAM, 64GB bộ nhớ trong, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Samsung Exynos 8895 tùy thị trường, có hỗ trợ thẻ nhớ, 2 SIM, pin 3300 mAh, chống bụi nước IP68, cài sẵn Android 7.1.1.

Trợ lý ảo Bixby tiếp tục được Samsung chú trọng với một phím cứng chuyên dụng trên Note 8 để kích hoạt. Bixby được tối ưu để nhận lệnh nhanh hơn, tự nhiên hơn, chỉ với một câu lệnh Bixby có thể thực hiện hàng loạt tác vụ hoàn toàn tự động, Bixby có thể dịch chữ viết trên ảnh chụp.

Các cơ chế bảo mật trên Note7 và S8/S8+ tiếp tục được mang lên Note8 gồm bảo mật mống mắt, gương mặt, vân tay ở mặt lưng cùng những cơ chế truyền thống như mã PIN, mẫu hình, mật khẩu.

Note8 sẽ được bán ra trên thị trường từ 15 tháng 9 và mức giá ở Mỹ vào khoảng 930 đến 960 USD tùy nhà mạng tức là khoảng 21 đến 22 triệu đồng. Trong khi đó, nhiều cửa hàng tại Việt Nam cho biết là giá Note8 ở thị trường trong nước sẽ vào khoảng 23-24 triệu đồng và có hàng vào cuối tháng 9 này.

Một số hình ảnh khác về Galaxy Note8

Nhật Quang