Galaxy S8+ sẽ có phiên bản 6GB RAM, giá hơn 1.000USD

(ĐTTD) Mức giá khá cao nhưng nhiều khả năng Galaxy S8+ phiên bản 6GB RAM vẫn sẽ đạt được mức doanh số bán khả quan.

Trang mạng GSM Arena dẫn nguồn tin từ ET News cho biết Samsung sẽ phát hành một phiên bản đặc biệt của Galaxy S8+ với dung lượng RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB dành riêng cho các thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc. Mức giá của sản phẩm này được cho sẽ vào khoảng 1.030USD, cao hơn đáng kể so với phiên bản thông thường.

Trước đó, Galaxy S8 và S8+ được giới thiệu tại sự kiện Samsung Unpacked 2017 chỉ có RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB với mức giá lần lượt cho mỗi sản phẩm là 750 và 850USD. Tuy nhiên, khi mua Galaxy S8+ phiên bản 6GB RAM, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi tặng kèm Samsung DeX – dock chuyển đổi cho phép sử dụng Galaxy S8/S8+ như một thiết bị PC. Phụ kiện này vốn có mức giá bán lẻ tương đương 142USD.

Ban đầu, Galaxy S8+ RAM 6GB chỉ được dự tính dành riêng cho thị trường Trung Quốc để cạnh tranh tốt hơn với các hãng điện thoại nội địa tại đây như Vivo hay Huawei, tuy nhiên sau đó Samsung quyết định mở rộng phạm vi phân phối của sản phẩm này sang Hàn Quốc như một động thái tri ân khách hàng ở quê nhà. Trước Galaxy S8+, một smartphone khác của Samsung cũng đã được trang bị 6GB RAM, đó là mẫu Galaxy C9 Pro được phát hành tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái. Sắp tới, sản phẩm này sẽ lên kệ tại thị trường Việt Nam từ ngày 15/04 với mức giá 11.490.000 đồng.

Dự kiến, thế hệ Samsung Galaxy S8 sẽ chính thức lên kệ tại một số thị trường Mỹ và Hàn Quốc vào ngày 21/04 sắp tới. Ở những thị trường khác, thời điểm bán ra sản phẩm sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của Samsung. Hiện tại, ở Việt Nam, nhiều đơn vị bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động… đều đã đưa ra chương trình đặt trước Galaxy S8/S8+ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena