Galaxy Tab A 8.0 2019: Giúp trẻ an toàn trên không gian mạng

14:2020/07/2019

(ĐTTD) Với chế độ sử dụng Kids Home được Samsung phát triển dành riêng cho dòng máy tính bảng Galaxy Tab A 8.0 2019, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ tiếp cận những điều thú vị trên không gian mạng và những công nghệ hữu ích.

Những tác hại từ việc cho trẻ tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng, điện thoại thông minh hay cả TV là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng ở một khía cạnh khác, những máy tính bảng hay điện thoại thông minh với sự kiểm soát chặt chẽ của các bậc phụ huynh cũng là những thiết bị giúp trẻ tiếp xúc với những kiến thức bổ ích trên internet, làm quen với những công nghệ mới qua các thiết bị thông minh.

Và nếu như các bậc phụ huynh đang muốn tìm kiếm một chiếc máy tính bảng vừa giúp các bé dễ dàng tiếp cận với những thông tin hữu ích, vừa an toàn trên không gian mạng, dòng máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 8.0 2019 với chế độ  Kids Home sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Khi kích hoạt chế độ sử dụng Kids Home trên chiếc máy tính bảng có giá bán 3.690.000 đồng này, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm với những thông tin mà các bé được quyền tiếp cận trên internet. Bên cạnh giao diện được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ với các icon vui nhộn, ở chế độ sử dụng này, các bé sẽ được học những điều mới mẻ qua các trò chơi Crocro Adventure và Crocro's Friends Village, thể hiện tài hội họa qua ứng dụng Art Studio và Bobby's Canvas. Hay như ứng dụng Lisa's Music Band giúp các bé làm quen với đủ loại âm thanh khác nhau, Magic Voice dành cho các bé thích ca hát.

Ở chế độ sử dụng này, việc truy cập internet của các bé cũng sẽ giới hạn. Bên cạnh những nội dung được thiết lập sẵn, các bậc phụ huynh cũng có thể cấp quyền cho bé truy cập vào những nội dung trên internet đã được mình kiểm và có ích. Ứng dụng Trình duyệt của bạn được nhà sản xuất phát triển với 3 danh mục sẵn có là Dogo News, Dogo Books và Dogo Movie đều có nội dung với ngôn ngữ tiếng Anh chắc chắn sẽ có ích đối với các bé đang học Anh ngữ. Và đương nhiên, bạn cũng có thể tạo thêm những icon truy cập vào những trang web mà bạn biết là có ích cho các bé.

Màn hình cảm ứng 8 inch sử dụng tấm nền TFT có độ phân giải hiển thị 1280 x 800 pixel đủ để giúp các bé có những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Galaxy Tab A 8 inch còn được thiết kế nhỏ gọn, khung kim loại cứng cáp với độ dày chỉ 8 mm và mặt lưng nhựa có thiết kế liền mạch. Nhờ đó, việc cầm nắm và sử dụng máy cũng khá thoải mái và dễ dàng với các bé.

Máy được Samsung sản xuất với bộ xử lý 4 nhân Snapdragon 429 có tốc độ 2 GHz, 2 GB RAM, bộ nhớ lưu trữ 32 GB và người dùng có thẻ mở rộng thêm qua thẻ nhớ micro SD hỗ trợ tối đa 512 GB. Nhờ đó, máy chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn ở chế độ Kids Home rất mượt, các thao tác chạm vuốt diễn ra nhanh chóng.

Ngoài chế độ Kids Home, điểm sáng giá nhất của Galaxy Tab A 8 inch 2019 chính là được Samsung trang bị pin 5.100 mAh cho thời gian nghe nhạc liên tục đến 50 giờ, 10 giờ xem phim cũng như 40 giờ nghe gọi. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên hạn chế việc các bé sử dụng máy tính bảng qua lâu. Và điều đó hoàn toàn có thể làm được thông qua việc đặt thời gian sử dụng máy trong mục Thiết lập truy cập của chế độ Kids Home.

 

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD