Garmin fēnix 6 Pro Solar: siêu ấn tượng, giá siêu sốc

16:0006/09/2019

(ĐTTD) Tại buổi ra mắt dòng sản phẩm Garmin fēnix 6 series hôm nay 6/9/2019, đại diện Garmin Việt Nam và nhà phân phối độc quyền sản phẩm này tại thị trường Việt Nam Synnex FPT đã cùng nhau giới thiệu Garmin fēnix 6 Pro Solar.

Đây là phiên bản được mong chờ nhất năm nay, bởi fēnix 6X Pro Solar mang trong mình sứ mệnh tiên phong cho thế hệ smartwatch thể thao chuyên dụng mới, có tích hợp pin mặt trời, cho thời gian sử dụng lên đến 21 ngày và thời gian chờ thêm đến 3 ngày (nếu được tối đa hóa quá trình sạc bằng năng lượng mặt trời ở chế độ smartwatch.)

Tất nhiên, ở mức giá cực số, đến gần 30.000.000 đồng, fēnix 6X Pro Solar không đơn giản chỉ là chiếc smartwatch dành cho dân thể thao chuyên nghiệp, mà còn được trang bị thêm rất nhiều công nghệ hàng đầu cùng vật liệu đặc biệt. Đó là lớp vỏ mặt kính Power Glass chuyên dụng giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành lượng điện năng tích hợp vào viên pin trong đồng hồ. Là mặt đồng hồ hiển thị lớn hơn đến 36% so với thế hệ fēnix 5X (đạt kích thước 1,4 inch). Là khả năng theo dõi quá trình sạc pin mặt trời này ngay trên cổ tay với chính xác bao nhiêu phần trăm năng lượng mặt trời đang tiếp xúc với mặt Power Glass.

fēnix 6X Pro Solar mang đến cho chúng tôi niềm tự hào về thế hệ smartwatch mới cho tương lai với khả năng tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để sạc pin, nâng trải nghiệm của bạn lên tầm cao mới khác biệt hơn. Thêm vào đó, việc phát triển công nghệ sạc pin mặt trời cũng mở ra nhiều thuận lợi giúp chúng tôi hoàn thiện hơn dòng fēnix 6, bao gồm từ đổi mới thiết kế đến tối ưu hóa các tính năng, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu thiết thực của những người leo núi hay thám hiểm”, ông Dan Bartel, Giám đốc kinh doanh Garmin toàn cầu chia sẻ.

Bên cạnh ngôi sao mới Garmin fēnix 6 Pro Solar, Garmin fēnix 6 series còn có thêm rất nhiều lựa chọn khác, dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, như fēnix 6S, fēnix 6, fēnix 6X.

Trong đó, đáng chú ý là fēnix 6X với cấu hình cao cấp nhất, cùng 2 lựa chọn, phiên bản Sapphire và Pro Solar. Và fēnix 6S và fēnix 6 cũng sẽ có 2 phiên bản, bao gồm một phiên bản thường và và một phiên bản Sapphire.

Điểm thay đổi ngay từ bên ngoài mà bạn có thể dễ dàng nhận ra trên dòng Garmin fēnix 6 series so với dòng 5 series, đó chính là việc tăng kích thước mặt đồng hồ lên đáng kể. Theo đó, dòng 6 series sẽ có mặt đồng hồ kích thước 1,4 inch thay vì 1,3 inch như ở dòng 5 series. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn bảo đảm đây là dòng sản phẩm nhẹ và mang đến trải nghiệm thoải mái khi sử dụng.

Một tính năng mới trên dòng fēnix 6, đó chính là PacePro, đây là tính năng hướng dẫn người chạy về tốc độ cần chạy trong từng chặn đường để giúp người chạy có những điều chỉnh để đạt được mục tiêu tốt hơn trong luyện tập cũng như trong thi đấu.

Người dùng cũng đồng thời có thể dễ dàng thiết lập lộ trình chạy ngay trên đồng hồ, thiết lập thời gian tập luyện tại ứng dụng Garmin Connect hoặc qua ứng dụng di động Garmin Connect. Trong suốt quãng đường chạy bộ, người dùng sẽ luôn theo dõi được các dữ liệu tính toán của Garmin ngay trên mặt đồng hồ, bao gồm các mục tiêu phân chia tốc độ ước tính, phân chia tốc độ thực tế, khoảng cách đến mục tiêu được phân chia tiếp theo và thời gian để đạt được mục tiêu đã thiết lập.

Dòng fēnix 6 series còn mang đến nhiều dữ liệu hơn, ví dụ như bản đồ tích hợp, bao gồm bản đồ địa hình cho những chuyến hành trình ngoài trời, bản đồ trượt tuyết cho hơn 2.000 khu nghỉ mát trượt tuyết trên toàn thế giới cùng bản đồ sân golf trên 41.000 khu vực.

Ngoài ra, khả năng lưu trữ và phát nhạc ngay trên thiết bị cũng được nâng cấp hơn với khả năng lưu trữ đến 2.000 bài hát và cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với một vài ứng dụng nghe nhạc phổ biến mà không cần đến điện thoại.

Ngoài ra, fēnix 6 series cũng được trang bị một tính năng hoàn toàn mới là tính năng Power Manager. Tính năng này cho phép người dùng biết được sau mỗi tùy chỉnh họ thiết lập với đồng hồ thì thời lượng pin sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu. Để thuận tiện cho việc theo dõi thời gian của tính năng này, nhà sản xuất cũng đã thiết kế lại thông báo bằng việc hiển thị dạng số giờ hoặc số ngày, giúp người dùng chủ động được thời gian cho các hoạt động và tập luyện.

Người dùng còn có thể điều chỉnh sang chế độ tiết kiệm pin, tuy nhiên điều này sẽ làm vô hiệu hóa một số tính năng nhất định nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng pin khi đang di chuyển.

Và tất nhiên, cũng như dòng 5 series, người dùng fēnix 6 series cũng dễ dàng theo dõi sức khỏe, vận động như khả năng ước tính VO2 Max, đo nhịp tim nâng cao, đo nồng độ oxy trong máu (Pulse Ox) hỗ trợ theo dõi trong quá trình vận động và giấc ngủ…

Thú vị hơn nữa là tính năng Body Battery, giúp người dùng nhận biết khi nào cơ thể đến mức cạn kiệt sức lực, hoặc nên sử dụng phần năng lượng đó vào hoạt động nào thì hợp lý. Đây là tính năng giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động, dựa vào việc sử dụng tổ hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HVR), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động và nghỉ ngơi trong ngày một cách khoa học hơn, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và đừng quên, đây là dòng smartwatch thông minh, nên toàn bộ các sản phẩm thuộc dòng Garmin fēnix 6 series đều có thể kết nối và nhận thông báo từ smartphone.

Các phiên bản fēnix 6 series đã được bán tại Việt Nam qua Nhà phân phối Synnex FPT với giá bán lẻ tham khảo như sau:

- Fēnix 6S: giá tham khảo 14.990.000 đồng

- Fēnix 6S Sapphire: giá tham khảo 19.990.000 đồng

- Fēnix 6S Sapphire: giá tham khảo 19.990.000 đồng

- Fēnix 6: giá tham khảo 14.990.000 đồng

- Fēnix 6 Sapphire: giá tham khảo 19.990.000 đồng

- Fēnix 6X Sapphire: giá tham khảo 21.490.000 đồng (dây đen,DLC Carbon màu xám)

- Fēnix 6X Pro Solar: giá tham khảo 23.990.000 đồng (dây đen,DLC Carbon màu xám, Titanium)

- Fēnix 6X Pro Solar: giá tham khảo 28.990.000 đồng (dây DLC Carbon Titanium Bracelet,  DLC Carbon màu xám, Titanium)

 
 
 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD