GFX-50R: Máy ảnh mirroless Medium Format giá rẻ mới của Fujifilm

(ĐTTD) Rất có thể, chiếc máy ảnh mirroless Medium Format mới GFX-50R sẽ được Fujifilm trình làng tại sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra vào ngày 28/9 tới đây.

Có thể nói rằng, cuộc đua máy ảnh không gương lật (mirroless) đang trở nên hấp dẫn hơn trong năm 2018 khi các ông lớn trong ngành nhiếp ảnh liên tiếp đưa ra những nâng cấp mới mang đến khả năng chụp hình ấn tượng hơn cho dòng máy ảnh số nhỏ gọn. Nếu như cả Nikon và Canon đều mang đến dòng máy ảnh mirroless Full Frame thông qua dòng sản phẩm Niko Z-series và Canon EOS R-series (vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam) lắp vào khoảng trống giữa dòng máy ảnh DSLR và mirroless. Thì Fujifilm sau khi ra mắt dòng máy ảnh X-T3 dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt một dòng máy ảnh mirroless Medium Format giá rẻ. Sản phẩm có tên gọi GFX-50R dự kiến sẽ được trình làng tại sự kiện Photokina diễn ra ở Đức vào cuối tháng 9 này.

Bên cạnh mức giá bán được cho là vào khoảng 3.600USD không bao gồm ống kính, những tìn đồn cũng như hình ảnh về mẫu máy ảnh mirroless Medium Format mới của Fujifilm cũng tiết lộ một chút về kiểu dáng thiết kế. Máy rất có thể sẽ được thiết kế theo kiểu range finder vừa cổ điển vừa hiện đại, có kích thước nhỏ gọn hơn và không có gù cho EVF như phiên bản tiền nhiệm GFX 50S. Và với phiên bản mới này, Fujifilm tiếp tục khẳng dịnh thế mạnh của mình trên thị trường máy ảnh không gương lật với một giá thành rất cạnh tranh nhưng sở hữu khả năng chụp hình không hề thua kém những dòng máy ảnh Full Frame.

Hà My