GFX 50S và hệ ống kính FUJINON thế hệ mới: niềm tự hào Fujifilm

(ĐTTD) Không chỉ sở hữu cảm biến kích thước 43.8x32.9mm Medium Format, độ phân giải 51.4 MP cùng thiết kế cao cấp và khả năng linh hoạt tuyệt vời, GFX 50S và hệ ống kính FUJINON thế hệ mới trở thành niềm tự hào của Fujifilm kể từ hôm nay 24 tháng 2 năm 2017.

Bắt nguồn từ hệ thống máy ảnh kỹ thuật số “X Series” với hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc tích lũy công nghệ hình ảnh, GFX 50S đạt được chất lượng hình ảnh cao hơn bao giờ hết từ Fujifilm.

Cùng với đó là hệ ống kính:” FUJINONGF63mmF2.8 R WR”, “FUJINON GF32-64mmF4 R LM WR” và “FUJINON GF120mmF4 R LM OIS WR Macro”, được kế thừa từ triết lý thiết kế của dòng ống kính FUJIFINON huyền thoại và đã được tin tưởng bởi các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới trong nhiều năm qua.

Sự kiện giới thiệu máy ảnh cao cấp đột phá mới GFX 50S cùng hệ ống kinh FUJINON thế hệ mới đã ghi một dấu mốc mới của Fujifilm đối với nền nhiếp ảnh thế giới nói chung và nhiếp ảnh Việt Nam nói riêng.

Hãy cùng xem, Fujifilm đã “làm gì” với dòng máy ảnh GFX 50S và hệ ống kính FUJINON GF?

1. Cảm biến CMOS kích thước lớn, độ phân giải tối ưu

Được thiết kế để tối ưu hóa khả năng thu nhận ánh sáng cũng như việc xử lý từ các photo đi ốt giúp đạt được độ nét cao và dải tương phản động rộng. Nhờ đó, khả năng tái tạo tông màu tốt, chất lượng ảnh cao vượt xa các máy ảnh chỉ được trang bị cảm biến ảnh FullFrame có cùng độ phân giải đến 1,7 lần.

2. Vi xử lý hình ảnh X ProcessPro

Mặc dù đã được trang bị trên dòng máy ảnh X-Pro2 và X-T2, nhưng X Processor Pro một lần nữa khẳng định chất lượng hình ảnh trên GFX 50S, cho trải nghiệm hệ màu giả lập phim ấn tượng với cảm biến kích thước lớn cao cấp. Tính năng này cũng đồng thời cho phép quay phim với độ phân giải Full HD 30p, nhờ đó có thể tận hưởng những video chất lượng cao mà không cần yêu cầu hậu kỳ.

3. Thân máy nhỏ gọn

Với trọng lượng khoảng 1,230g bao gồm cả ống kính GF 63f2.8 R WR, GFX 50S lúc này chỉ bằng khoảng 60% khối lượng của một chiếc máy khác có cùng kích thước cảm biến hay một chiếc DSLR với kích thước cảm biến Full Frame.

Kích thước này sẽ giúp người dùng có khả năng linh hoạt cao nhất, đồng thời giúp thay đổi nhận thức của người dùng về khả năng cơ động của một chiếc máy ảnh Medium Format.

4. Ống ngắm điện tử hữu cơ El độ phân giải 3.69 triệu điểm

Ống ngắm có khả năng tháo lắp linh hoạ, nhờ đó việc trang bị thêm bộ thay đổi góc nhìn EVF-TL1 (được bán riêng), giúp tăng góc nhìn đến 90o­­ theo chiều thẳng đứng và ±45° khi chụp dọc máy.

Màn hình cảm ứng rộng 3.2 inch, độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh cho phép người dùng sử dụng các chức năng cảm ứng linh hoạt trong menucũng như khả năng xoay lật 3 chiều linh hoạt, tạo điều kiện tốt hơn trong khi vận hành và xem ảnh.

5. Ngàm G Mount mới có đường kính lớn, độ bền cao

GFX 50S được thiết kế với ngàm có đường kính lớn, độ dày mặt bích ngàm đươc tối ưu chỉ còn 26,7mm. Cấu trúc này giúp cải thiện việc tự do trong thiết kế ống kính, góp phần rất lớn trong việc tạo ra những bức ảnh chất lượng cao và giảm tối đa kích thước thân máy.

6. Hệ ống kính FUJINON được phát triển mới

Hệ thống ống kính GF được thiết kế mới đặc biệt cho GFX 50S có khả năng hỗ trợ cảm biến có độ phân giải lên tới 100MP. Thân ống kính cũng được trang bị vòng khẩu tương tự với những chiếc ống kính XF, hỗ trợ các hoạt động trực quan cho các nhiếp ảnh gia. Vị trí A C (Command) cũng mới được thêm vào vòng chỉnh khẩu trên thân ống kính, cho phép người dùng có thể chỉnh khẩu trên các vòng lệnh (bánh xe) trên thân máy, giúp gia tăng độ linh hoạt.

Đỉnh cao của GFX 50S và hệ thống ống kính FUJINON GS là tạo ra hệ thống máy ảnh mới có khả năng tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh cao nhất trên thế giới bằng cách kết hợp toàn diện giữa các hiểu biết về thiết kế ngoại thất, thiết kế quang học, thiết kế chất lượng hình ảnh, và thiết kế bo mạch mà Fujifilm đã tích lũy trong nhiều năm với hệ thống ống kính máy ảnh định dạng lớn/trung bình và hệ thống X Series gần đây, giúp gia tăng khả năng tiếp nhận hình ảnh tối đa.

Đây cũng là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của các nhiếp ảnh gia đang không hài lòng với chất lượng hình ảnh của các máy ảnh hiện có, hoặc mong muốn chất lượng hình ảnh cao hơn.

GFX 50S và hệ ống kính FUJINON mới

Tên sản phẩm

FUJIFILM GFX 50S

FUJINON

GF63mmF2.8 R WR

FUJINON

GF32-64mmF4 R

LM WR

FUJINON

GF120mmF4 R

LM OIS WR Macro 

Hình ảnh sản phẩm

ĐTTD