Giải thưởng thiết kế Lexus 2018

(ĐTTD) Lexus toàn cầu chính thức nhận thí đăng ký tham gia cuộc thi “Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018”

Ra đời vào năm 2013, "Giải thưởng Thiết kế Lexus" là một cuộc thi với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm những nhà sáng tạo và thiết kế tiềm năng mới. Cuộc thi đã thu hút hàng nghìn nhà sáng tạo trẻ đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới, truyền cảm hứng, khuyến khích họ phát kiến những ý tưởng thiết kế độc đáo.

Được lựa chọn dựa trên sự đánh giá của ban giám khảo gồm những tinh hoa thiết kế và sáng tạo hàng đầu thế giới, mười hai ý tưởng độc đáo nhất sẽ được chọn trưng bày trong không gian trải nghiệm Lexus tại "Tuần lễ Thiết kế Milan 2018". Đặc biệt, bốn đoạt giải cao nhất sẽ có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn bởi các nhà thiết kế và kiến trúc sư nổi tiếng thế giới. Họ sẽ được cung cấp tối đa 3 triệu yên (tương đương hơn 25.000 đô la Mỹ) để dựng nên mô hình thể nghiệm thực tế cho những ý tưởng của mình. Ban giám khảo sau đó sẽ tiến hành đánh giá các mô hình thể nghiệm để lựa chọn người thắng cuộc giải Grand Prix năm 2018. Những người thắng cuộc trong các năm trước đã rất thành công trong việc phát triển các ý tưởng của mình và đưa những thiết kế này thành những sản phẩm thực tế.

Chủ đề của “Giải thưởng thiết kế Lexus 2018” là “CO”, tiền tố trong tiếng Anh có nghĩa là “Hòa hợp”. Lexus tin rằng những thiết kế đỉnh cao có thể góp phần đảm bảo được sự tồn tại hài hòa giữa thiên nhiên và xã hội. “Hòa hợp” là cách tiếp cận giúp Lexus khám phá tiềm năng của chính mình và của thiên nhiên nhờ việc sáng tạo những khả năng mới thông qua cộng tác, phối hợp và kết nối với thiên nhiên nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Cuộc thi không giới hạn thí sinh về tuổi đời, nghề nghiệp hay quốc tịch. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà thiết kế, các fan hâm mộ Lexus cũng như những người yêu xe tha gia vào một cuộc chơi đẳng cấp và đầy sáng tạo. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và quy trình đăng ký tại website: LexusDesignAward.com.

ĐTTD