Google chính thức trình làng Pixel 2 và Pixel 2 XL

(ĐTTD) Hơn một năm kể từ thế hệ Pixel đầu tiên, Google vừa chính thức ra mắt những chiếc Pixel 2 hoàn toàn mới gồm 2 phiên bản 5 inch (Pixel 2) và 6 inch (Pixel 2 XL).

Pixel 2 XL

Google Pixel 2 XL sẽ là thiết bị cao cấp nhất của Google. Được sản xuất bởi LG, chính vì thế Pixel 2 XL được thừa hưởng nhiều nét từ chiếc LG V30 với màn hình P-OLED tỷ lệ 18:9. Viền màn hình của máy có độ mỏng ấn tượng nhưng vẫn được trang bị hệ thống loa kép stereo. Kích thước màn hình là 6 inch, khá lớn nhưng nhờ tỉ lệ màn hình mới máy vẫn gọn hơn bản Pixel XL trước đây. Độ phân giải của màn hình đạt mức 2K (1.440 x 2.880 pixel), đạt mật độ điểm ảnh 538ppi và sẽ có công nghệ phân cực nhằm cải thiện hiển thị dưới ánh nắng mặt trời. Tính năng Always On Display cũng được hỗ trợ.

Màn hình của Pixel 2 XL sử dụng tấm kính bảo vệ Gorilla Glass 5 với các cạnh vát cong (3D Arc Glass). Mặt sau sản phẩm cũng sở hữu một lớp kính, trong khi phần khung máy sẽ sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối. Khả năng chống chịu nước cũng được nâng lên mức IP67.

Google vẫn không sử dụng camera kép. Cả hai phiên bản Pixel 2 mới đều chỉ có một camera đơn nằm phía trước và sau của máy. Camera chính hiện tại đã được tích hợp chống rung quang OIS và có độ phân giải 12MP cùng bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới. Camera selfie không thay đổi với cảm biến 8MP và khẩu độ f/2.4.

Sức mạnh của Pixel 2 XL được đảm bảo bởi con chip Snapdragon 835 đi cùng với 4GB RAM và cài sẵn Android 8.0 Oreo ngay khi xuất xưởng. Google cũng tăng dung lượng lưu trữ lên với tùy chọn cơ bản là 64GB và một tùy chọn 128GB. Dung lượng pin không thay đổi với 3520mAh.

Google Pixel 2 XL tích hợp  cả 1 khe eSIM để sử dụng với Google Fi và các nhà mạng khác. Chiếc máy này cũng sẽ có một khe nano-SIM thông thường nếu nhà mạng chưa hỗ trợ (khe này hỗ trợ cả GSM lẫn CDMA).
Google Pixel 2 XL sẽ được bán vào giữa tháng 11 với giá 850 USD (khoảng 19,3 triệu đồng), bạn sẽ phải thêm 100 USD (2,3 triệu đồng) nếu muốn mua phiên bản dung lượng cao hơn. Tùy chọn các màu hiện có 2 màu: đen hoặc đen trắng.

Pixel 2

Khác với người anh em của mình, phiên bản Google Pixel 2 cơ bản sẽ có viền màn hình dày hơn. Sản phẩm cũng được tích hợp hệ thống loa kép stereo ở phía trước nhưng không thực sự nhỏ gọn như người anh em Pixel 2 XL. Các thông số màn hình vẫn không thay đổi, với tấm nền OLED 5 inch, độ phân giải 1080p.

Cả hai chiếc Pixel đều sở hữu tính năng bóp viền cảm ứng giống chiếc HTC U11. Chúng có thể nhận diện lực nhấn của bạn trên các cạnh viền. Bạn có thể bóp nó để thực hiện các hành động như khởi chạy Google Assistant.

Pixel 2 cũng sử dụng con chip Snapdragon 835 và bộ nhớ được mở rộng hơn so với phiên bản năm ngoái cùng hệ thống chống rung quang học OIS. Cả hai chiếc Pixel 2 và 2 XL đều được lưu trữ ảnh gốc trên Google Photos miễn phí. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Google Pixel 2 sẽ được bán vào giữa tháng này với mức giá 650 USD (khoảng 15 triệu đồng), thêm 100 USD để mua phiên bản dung lượng cao hơn. Các tùy chọn màu hiện tại bao gồm xanh, đen và trắng.

Nhật Quang