Google hé lộ thời điểm ra mắt smartphone Pixel 2

(ĐTTD) Thế hệ thứ 2 của dòng smartphone Pixel sẽ tiếp tục là sản phẩm hướng đến phân khúc cao cấp.

Ông Rick Osterloh, Phó Chủ tịch phụ trách mảng thiết bị của Google, vừa chính thức xác nhận việc hãng này đang nghiên cứu phát triển smartphone Pixel 2. Dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2017, đúng vào thời điểm tròn 1 năm bộ đôi Pixel/Pixel Xl ra mắt.

Ngoài ra, ông Rick Osterloh cũng khẳng định Pixel 2 sẽ tiếp tục là sản phẩm hướng đến phân khúc cao cấp với nhiều tính năng được nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Điều này trái ngược với những đồn đoán trước đó rằng Google đang dự định phát hành một mẫu smartphone sở hữu thông số cấu hình tầm trung nhằm hướng đến phân khúc giá thấp.

Được giới thiệu lần đầu hồi tháng 10/2016, smartphone Pixel đã đánh dấu bước ngoặt lớn của Google trên thị trường smartphone, khi đây là lần đầu tiên “gã khổng lồ tìm kiếm” tự mình thiết kế và phát triển một mẫu điện thoại thông minh của riêng mình, thay vì hợp tác với một hãng sản xuất khác theo cách thức từng thực hiện với dòng Nexus trước đây.

Thế hệ smartphone Pixel đầu tiên bao gồm 2 phiên bản: smartphone Pixel sở hữu màn hình 5 inch đạt độ phân giải Full HD, trong khi Pixel XL có màn hình 5,5 inch độ phân giải Quad HD. Cả 2 thiết bị đều được trang bị cấu hình gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821, RAM 4GB, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX378có độ phân giải 12,3MP và phiên bản hệ điều hành Android 7.1 Nougat mới nhất.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Headlines