Google ra thông báo cấu hình tối thiểu để chạy DayDream

(ĐTTD) Mặc dù đây là cấu hình tối thiểu mà Google đưa ra, tuy nhiên vẫn có một số rắc rối nhỏ trong khâu hợp tác với các hãng.

Theo Android Center, mới đây hãng Google đã công bố cấu hình phần cứng tối thiểu của smartphone Android để chạy được DayDream. Những yêu cầu này là là tối thiểu cho hoạt động của kính VR chứ không phải là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Điều khó khăn đang mắc phải là giữa Google và các đốc tác chưa có những thỏa thuận rõ ràng nên việc các smartphone có được hỗ trợ DayDream thì vẫn còn chưa thực tế. Hiện tại chỉ có bộ đôi smartphone Google Pixel và Zenfone 3 Deluxe là được Google thông báo hỗ trợ nền tảng DayDream.

Cụ thể trong yêu cầu cơ bản của Google đối với smartphone là phải được trag bị ít nhất 2 nhân vật lý trong vi xử lý, hỗ trợ giải mã 2 video 60fps (khung hình/giây) độc lập, hỗ trợ kết xuất đồ họa với tỉ lệ khung hình từ 60fps trở lên, hỗ trợ nền tảng đồ họa OpenGL ES 3.1 hoặc Vulkan, tốt nhất là Vulkan 1.0 , đáp ứng đủ con quay hồi chuyển, cảm biến gia tốc, cảm biến nhiệt độ màn hình. Màn hình độ phân giải tối thiểu là Full-HD, tốt nhất là 2K, màn hình có tần số quét ít nhất là 60Hz ở chế độ VR. Độ trễ hiển thị dưới 3ms và  Bluetooth 4.2 LE.

Xuân Lâm