Google sẽ loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên smartphone Pixel 2?

(ĐTTD) Nguồn tin từ trang mạng 9to5Google vừa hé lộ thông tin thế hệ smartphone Pixel 2 của Google sẽ không còn được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm.

Việc Apple quyết định loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên thế hệ iPhone 7 dường như đã truyền cảm hứng cho nhiều hãng điện thoại khác. Hồi tháng 01/2017, HTC đã áp dụng cách thiết kế này trên mẫu điện thoại cao cấp U Ultra của họ, và nguồn tin mới đây từ trang mạng 9to5Google cho biết Google cũng có kế hoạch thực hiện điều tương tự với thế hệ smartphone Pixel 2.

Theo tiết lộ của 9to5Google, việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên Pixel 2 là một phần nội dung trong một tài liệu nội bộ bị rò rỉ của Google, tuy nhiên vì vấn đề pháp lý, nội dung chi tiết của tài liệu này chưa thể được công bố.

Mới đây, Rick Osterloh, Phó chủ tịch cấp cao của Google, đã xác nhận thế hệ smartphone Pixel tiếp theo sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2017, nghĩa là đúng 1 năm sau khi thế hệ đầu tiên ra mắt. Ông Osterloh cũng khẳng định Pixel 2 sẽ tiếp tục là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, tuy nhiên ông không hé lộ thêm bất cứ chi tiết nào về sản phẩm.

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena