Google xác nhận sẽ ra mắt 2 smartwatch mới trong năm 2017

(ĐTTD) Hai mẫu smartwatch mới sẽ có tên mã Angelfish và Swordfish, đều chạy phiên bản hệ điều hành Android Wear 2.0 mà Google đã công bố hồi tháng Năm vừa qua.

Nguồn tin của trang mạng The Verge cho biết Google đã xác nhận về việc sẽ ra mắt 2 mẫu đồng hồ thồng minh mới trong năm 2017. Tuy nhiên, “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ không tự mình sản xuất 2 mẫu smartwatch mới mà sẽ hợp tác với một công ty khác, tương tự như cách thức mà hãng này từng thực hiện với các dòng sản phẩm Nexus trước kia. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tên thương mại của 2 sản phẩm này sẽ mang thương hiệu của công ty sản xuất ra chúng.

Động thái của Google diễn ra chưa đầy 2 tuần sau khi hãng này công bố việc mua lại thành công Cronologics, công ty chuyên sản xuất smartwatch được thành lập năm 2014.

Hai mẫu smartwatch mới của Google được cho là có tên mã Angelfish và Swordfish, đều chạy phiên bản hệ điều hành Android Wear 2.0 mà Google đã công bố hồi tháng Năm vừa qua. Trong đó, Angelfish là phiên bản mang phong cách thể thao với 3 nút bấm, có hỗ trợ kết nối LTE, GPS và được trang bị cảm biến đo nhịp tim; còn Swordfish sẽ mang hơi hướng cổ điển và chỉ có 1 nút bấm.

Angelfish và Swordfish được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm giúp Google tạo bước đột phá trên thị trường đồng hồ thông minh và trở thành đối thủ xứng tầm của những thiết bị smartwatch khác như Apple Watch hay Samsung Gear S3.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge