Hãng thiết bị đeo Pebble chính thức khai tử

(ĐTTD) Đang rất thành công trên thị trường thiết bị đeo, hãng Pebble bất ngờ tuyên bố đóng cửa công ty và hoàn trả lại tiền cho người dùng đã đặt mua chiếc Pebble Time 2.

Mới đây trên trang chủ của hãng Pebble đã có thông báo chính thức về việc dừng sản xuất các thiết bị đeo Pebble. Đây là một tin vô cùng đáng tiếc cho người dùng khi không còn được đặt mua các thiết bị đeo của hãng. Chiếc Pebble Time 2 đang kêu gọi vốn cũng đã bị dừng lại và người đặt mua đang được hoàn trả lại tiền. Mọi hoạt động của hãng này cũng sẽ dừng lại do vậy những người dùng thiết bị của Pebble sẽ không được hãng hỗ trợ bảo hành cũng như sửa chữa các sản phẩm đã bán.

Không được sửa chữa phần cứng, các thiết bị đeo của hãng Pebble cũng sẽ không nhận được thêm bất kỳ một bản cập nhật nào nữa. Có thẻ như hãng này sẽ chính thức biến mất khỏi thị trường thiết bị đeo thông minh. Đây là tin đáng buồn cho người dùng công nghệ trên thế giới và người dùng các thiết bị đeo của Pebble. Theo thông tin mới nhất từ hãng Fitbit đối thủ của Pebble cho biết, họ sẽ mua lại phần mềm và hệ điều hành của Pebble để bổ sung thêm tính năng cho các sản phẩm của Fitbit, hãng này cũng cho biết sẽ không sử dụng lại thương hiệu của Pebble nữa. Tuy nhiên Fitbit cũng đã kịp lôi kéo những nhân viên mảng phần mềm của Pebble để phát triển phần mềm.

Pebble là dự án khởi nghiệp thành công nhất của trang web nổi tiếng Kickstarter. Pebble đã rất thành công với toàn bộ dòng smartwatch của hãng trên thị trường, hỗ trợ hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ đối với rất nhiều người dùng trên toàn cầu khi Pebble chính thức khai tử mảng phần cứng.

Xuân Lâm