Hành trình ASEAN BLUE CORE Touring ' Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh'

17:0727/09/2019

(ĐTTD) Nhân dịp kỷ niệm 5 năm giới thiệu động cơ BLUE CORE – “Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh”, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức hành trình ASEAN BLUE CORE Touring, đánh dấu thành tựu phát triển của thế hệ động cơ BLUE CORE với công nghệ hiện đại trên xe tay ga Yamaha.

Theo đó, hành trình này sẽ chính thức bắt đầu từ hôm nay, 27/9/2019 tại Tp.HCM với thông điệp “Tiết kiệm xăng - Tăng sức mạnh”. Các tay lái sẽ sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm: Grande Hybrid, Latte, FreeGo, Janus, NVX để trải nghiệm và chinh phục trên các địa hình đa dạng tại các nước khu vực Đông Nam Á, qua đó khẳng định sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành bền bỉ của động cơ BLUE CORE trên các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới.

Trước đó, giai đoạn 1 của hành trình đã chính thức diễn ra với tour xuyên Việt với 5 nhóm, mỗi nhóm 10 thành viên là các tay lái chuyên nghiệp sử dụng các dòng xe tay ga thể hệ mới sử dụng đông cơ BLUE CORE của Yamaha, xuất phát từ các tỉnh, thành phố lần lượt là: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Cà Mau tập kết tại Tp.HCM vào ngày hôm qua 26/9/2019.

Giai đoạn 2 của hành trình là BLUE CORE Touring xuyên 5 nước Đông Nam Á, theo đó các tay lái xuất sắc nhất trong hành trình BLUE CORE xuyên Việt sẽ sử dụng 5 dòng xe tay ga thế hệ mới sử dụng động cơ BLUE CORE của Yamaha đi xuyên qua 5 nước Đông Nam Á bao gồm: Campuchia – Thái Lan – Malaysia – Indonesia và kết thúc hành trình vào ngày 9/10 tại Philippines.

Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm phấn khích nhằm khơi dậy đam mê cho khách hàng trên toàn thế giới, Yamaha luôn theo đuổi việc tạo ra một thế hệ động cơ hoàn toàn mới dành cho các mẫu xe ga thành thị.

Chính thức ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014, động cơ BLUE CORE thế hệ đầu tiên với 3 ưu điểm vượt trội: Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, Giảm tiêu hao công năng và Kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa. Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau. Với khả năng tiết kiệm hơn 50% nhiên liệu so với thế hệ động cơ cũ, vận hành êm ái bền bỉ, thiết kế gọn nhẹ, và thân thiện với người sử dụng, động cơ BLUE CORE chính là trái tim của tất cả các dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha, đem lại cảm giác lái đầy thú vị và hứng khởi trên từng hành trình cho người lái.

Trải qua 5 năm ra mắt và phát triển, động cơ BLUE CORE đã đạt được những thành tựu vượt trội khi trở thành một trong những công nghệ dẫn đầu được ứng dụng trên các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha hiện nay. Phát triển dựa trên nền tảng triết lí của động cơ BLUE CORE nhằm tạo ra một “động cơ cốt lõi xuất sắc”, năm 2018 Yamaha Motor Việt Nam đã tiếp tục nâng cấp và cải tiến, tạo ra một thế hệ động cơ BLUE CORE mới vượt trội hơn so với thế hệ trước.

Cụ thể, động cơ BLUE CORE thế hệ mới sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí,có trọng lượng động cơ giảm 840gnhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybridmang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Có thể bạn chưa biết?

- Năm 2014, động cơ BLUE CORE 125cc sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí lần đầu tiên được ứng dụng trên dòng xe Yamaha Grande mở đầu cho dấu ấn công nghệ mới trên xe tay ga Yamaha. Năm 2015 và 2016, Yamaha tiếp tục ứng dụng động cơ Blue Core thế hệ đầu lần lượt trên Acruzo và Janus.

- Năm 2016, động cơ BLUE CORE thế hệ thứ 2, 155cc làm mát bằng dung dịch được giới thiệu và áp dụng trên xe tay ga NVX, hướng tới đối tượng khách hàng nam giới cá tính, mạnh mẽ và yêu thích phong cách thể thao, năng động. Đặc biệt, động cơ được ứng dụng hệ thống van biến thiên (VVA) đem lại khả năng tăng tốc mượt mà và mạnh mẽ.

- Năm 2018, động cơ BLUE CORE 125cc thế hệ mới lần đầu tiên được áp dụng trên xe tay ga Grande Blue Core Hybrid. Thế hệ động cơ mới này sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí,có trọng lượng động cơ giảm 840g,tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến trải nghiệm lái êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Năm 2019, Yamaha tiếp tục gây tiếng vang khi tiếp tục áp dụng động cơ BLUE CORE 125cc thế hệ mới trên xe FreeGo và Latte.

- Năm 2019, đánh dấu chặng đường 5 năm ra mắt và phát triển của động cơ Blue Core với những thành tựu vượt trội.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD