Harley-Davidson bắt đầu sản xuất mô tô điện

(ĐTTD) Mẫu mô-tô điện đầu tiên của thương hiệu mô tô Harley-Davidson sẽ chính thức được bán ra thị trường vào năm sau.

Hôm nay, hãng mô tô Harley-Davidson đã công bố kế hoạch kinh doanh của mình từ đây cho đến năm 2022 được chia thành 3 hạng mục phát triển. Trong đó, thông tin đáng chú ý nhất chính là việc công bố sẽ chính thức ra mắt mẫu mô tô điện LiveWire vào năm 20019, mẫu xe đang rất được nhiều người yêu xe mong đợi. Mẫu mô tô điện với trọng lượng khoảng 250kg này đã được Harley-Davidson giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Xe được trang bị khối động cơ điện có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong 4 giây, cùng bộ pin nhiên liệu cho phép xe đi được quãng đường dài hơn 80km.

Mô tô điện LiveWire sẽ được Harley-Davidson ra mắt vào năm sau.
 

Ngoài ra, hãng mô tô Harley-Davidson cũng đã lên kế hoạch phát triển dòng xe điện trong chiến lược kinh doanh sắp tới của mình. Dòng xe điện này sẽ tập trung phát triển những dòng xe 2 bánh, nó có thể là mô-tô điện hoặc có thể là xe đạp điện. Và LiveWire chính là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm xe điện sẽ được hãng thương mại hóa trong thời gian tới.

Pan America 1250, dòng mô tô địa hình mới của thương hiệu Harley-Davidson.
 

Không chỉ có thế, Harley-Davidson cũng có kế hoạch phát triển dòng mô tô địa hình dành cho du lịch mạo hiểm với sản phẩm là đầu tiên là chiếc Pan America 1250 được trang bị khối động cơ V-Twin 1.250 phân khối.

Tùng Nguyễn