HeLi-on: Pin sạc năng lượng mặt trời di động

Với những tấm năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu polyme và được gắn cố định trên tấm nhựa dẻo cao cấp có thể thu gọn dễ dàng, pin năng lượng mặt trời HeLi-on dễ dàng mang đi khắp nơi để nạp năng lượng cho smartphone ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

 

Khi những chiếc smartphone này càng mạnh mẽ hơn trong xử lý các tác vụ thường nhật, giúp người dùng nhanh chóng ghi nhận lại những bức hình đẹp hay những đoạn video thú vị bất chợt được bắt gặp trên mọi nẻo đường, thì chúng ngày càng trở nên quan trọng và trở thành vật bất ly thân của bất cứ người dùng nào. Cũng bởi lẽ đó mà bên cạnh việc cải thiện hiệu năng hoạt động, các nhà sản xuất cũng không ngừng nghiên cứu đế đưa vào chiếc smartphone của mình viên pin có dung lượng lưu trữ lớn hơn nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp siêu mỏng của chúng. Cùng với đó, các nhà sản xuất thứ ba cũng đã cho ra đời những dòng sản phẩm pin sạc dự phòng với mong muốn giúp cho smartphone có thể hoạt động liên tục trong nhiều ngày cũng như giúp người dùng nhanh chóng nạp năng lượng cho smartphone khi cần thiết.

Và mới đây, một công ty statup tại Đan Mạch đã cho ra đời sản phẩm pin sạc năng lượng có kích thước nhỏ gọn, có thể thu gọn dễ dàng để mang theo bên mình. Sản phẩm có tên gọi HeLi-on đầy thú vị này đã kêu gọi được số vốn đầu tư lên đến 72.650USD chỉ sau 39 ngày đăng tải trên trang KickStarter và hiện tại còn đến 21 ngày thì chiến dịch mới kết thúc. Và mức giá để sở hữu pin sạc năng lượng mặt trời có thể thu gọn này vào khoảng 100USD, dã bao gồm chi phí vận chuyển toàn cầu.

Về ngoài hình, HeLi-on trông rất nhỏ gọn với kích thước các chiều 11.3 x 3.6 x 2.8 cm cùng trọng lượng chỉ 105g. Sản phẩm bao gồm 1 pin 2600mAh để tích trữ điện năng được tạo ra từ tấm năng lượng mặt trời dày chưa đến 1mm và có thể cuộn gọn lại khi không dùng tới. Để có được độ mỏng và dẻo này, tấm năng lượng mặt trời được sản xuất với những pin mặt trời làm từ chất liệu polyme và chúng được bảo bọc bởi nhựa dẻo cao cấp. Những pin mặt trời này có thể cung cấp nguồn điện 3W đủ để nạp lại năng lượng điện cho những chiếc smartphone một cách tức thì.

 

Nhật My