HTC chính thức ra mắt kính VR hoạt động độc lập

(ĐTTD) Kính thực tế ảo (VR) VIVE Focus Standalone có khả năng hoạt động độc lập, không cần kết nối với máy tính hay điện thoại, đã được HTC chính thức ra mắt tại hội nghị VIVE Developer Conference 2017.

Kính thực tế ảo VIVE Focus Standalone không chỉ có thiết kế bên ngoài trẻ trung và thời trang hơn mà còn có khả năng hoạt động độc lập, không cần kết nối với máy tính hay điện thoại thông minh, khi được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 835 VR, xây dựng trên nền tảng mở Vive Wave VR với kho nội dung VR hiện hữu trên Viveport. Không chỉ có thế, bên trong kính thực tế ảo này là tính năng theo dõi 6DoF, hai màn hình AMOLED độ phân giải cao và có độ trễ thấp để mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong thế giới thực tế ảo.


Bên cạnh việc chính thức ra mắt kính thực tế ảo VIVE Focus Standalone, hội nghị VIVE Developer Conference 2017 còn là dịp để HTC giới thiệu nền tảng mở Vive Ware VR, gói phát triển ứng dụng Vive Wave VR SDK cùng 12 đơn vị phát triển phần cứng sẽ hợp tác với HTC để phát triển, tùy chỉnh và xây dựng nội dung VR cho kính thực tế ảo VIVE Focus Standalone, bao gồm: 360QIKU, Baofengmojing, Coocaa, EmdoorVR, Idealens, iQIYI, Pimax, Quanta, Juhaokan, Nubia, Pice và Thundercomm.

Ngoài ra, HTC còn hợp tác với công ty công nghệ Unity qua đó cho phép các nhà phát triển trò chơi trên nên tảng PC lẫn mobile chỉ cần 1 cú click chuột là có thể tạo được nội dung VR trên hệ sinh thái Viveport. Unity sẽ tích hợp hệ sinh thái Viveport vào bộ phát triển ứng dụng Unity cũng như tích hợp tính năng quảng cáo trong Vive cũng như quảng cáo các ứng dụng VR vào hệ thống phát triển ứng dụng với thị trường đầu tiên được Unity hướng đến là Trung Quốc.


Nhật My

Nguồn: TechPowerUp