HTC hé lộ Vive Standalone – kính thực tế ảo “all-in-one”

(ĐTTD) Vive Standalone sẽ là một mẫu kính thực tế ảo được trang bị phần cứng mạnh mẽ, có khả năng hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

Tại Triển lãm Thiết bị Giải trí ChinaJoy diễn ra tại Trung Quốc, HTC đã tung ra những hình ảnh giới thiệu đầu tiên của Vive Standalone – mẫu kính thực tế ảo thế hệ mới do hãng này phát triển.

Qua hình ảnh được hé lộ, có thể thấy Vive Standalone sẽ có kích thước tổng thể lớn hơn khá nhiều so với mẫu kính thực tế ảo HTC Vive trên thị trường hiện nay. Điều này thực ra khá dễ hiểu vì các nguồn tin cho biết  Vive Standalone sẽ là một thiết bị được trang bị phần cứng mạnh mẽ, có khả năng hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone. Đây cũng là xu hướng chung mà nhiều hãng công nghệ khác cũng đang áp dụng gần đây, một ví dụ là mẫu kính thực tế ảo Snapdragon VR820 được Qualcomm giới thiệu lần đầu tại triển lãm IFA 2016.

Hiện tại, các thông tin về cấu hình chi tiết, giá bán và thời điểm lên kệ của HTC Vive Standalone vẫn chưa được công bố, ngoại trừ việc đây sẽ là sản phẩm độc quyền dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trúc Phong

Theo: GSM Arena