HTC ra mắt VIVE Cosmos

(ĐTTD) Bằng việc mở rộng các chức năng của Vive Cosmos, HTC đã mang đến nhiều chức năng thú vị hơn cho VIVE, bên cạnh VIVE Reality System và những nâng cấp phần mềm VR đáng chú ý.

Không giống như hàng trăm sự kiện ra mắt sản phẩm mới như chúng ta thường thấy, sự kiện ra mắt VIVE Cosmos được chia thành nhiều nhóm nhỏ để tất cả các khách mời đều có thể tận mắt chứng kiến những hình ảnh cực kỳ thú vị mà VIVE Cosmos mang lại, tận tay điều khiển và đi vào thế giới của VIVE một cách trực quan và sinh động nhất.

Vive Cosmos là hệ thống thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất, được tạo ra để người dùng có thể truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, với thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) độc đáo, giúp việc chuyển đổi chức năng của thiết bị linh hoạt hơn. Ví dụ như thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod mới được công bố.

Kể từ khi Vive ra đời cách đây 4 năm, chúng tôi vẫn tiếp tục cải tiến và nâng cao để mang lại những trải nghiệm VR cao cấp nhất. Cosmos mang lại những trải nghiệm chưa từng có và cũng là thiết bị linh hoạt nhất của chúng tôi hiện nay, với tính năng quét theo dõi từ trong ra ngoài, các lựa chon thay thế trong tương lai cho những thiết kế kính đeo khác nhau, nội dung không giới hạn, và giao diện người dùng mới, chúng tôi nhìn thấy những triển vọng vô hạn cho các khách hàng XR (Extended Reality)”, ông Raymond Pao, Phó Chủ tịch Chiến lược và Sản phẩm toàn cầu đã phát biểu.

Có thể nói, việc chính thức ra mắt thị trường Việt Nam gần như cùng với thời điểm ra mắt trên toàn cầu đã cho thấy nỗ lực không ngừng của nhà phân phối. Theo đó, Cosmos sẽ được bán ra vào tuần thứ 2 của tháng 10.

Thực tế ảo (VR) đang là một trong những công nghệ tiên tiến hiện nay. Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của VR trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 đã giúp các cá nhân, các doanh nghiệp tìm được hướng đi mới trong việc tiếp cận các vấn đề dễ dàng hơn. Nằm trong tiến trình phát triển chung đó, HTC cho ra đời VIVE COSMOS – thiết bị Thực tế ảo cao cấp mới nhất với các tính năng như dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng… đã cho thấy sự cam kết của HTC trong việc phát triển, nâng cấp hệ sinh thái VR hiện có của mình và nhận được sự tín nhiệm trên toàn thế giới. Và việc Digiworld đồng hành với HTC, đem những thiết bị VR mới nhất đến thị trường Việt Nam hứa hẹn mang lại những cải tiến vượt bậc về VR đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho người sử dụng”, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ.

Vậy cụ thể HTC đã đổi mới những gì trên VIVE Cosmos?

Được xây dựng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, với sự linh hoạt, dễ dàng và hiệu suất sử dụng cao, hệ thống quét theo dõi VIVE với 6 camera cảm biến sẽ giúp đơn giản hóa việc cài đặt, và mang đến trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn. Với độ phân giải 2.880 x 1.700 pixel kết hợp, tăng 88% so với VIVE thế hệ trước, mang đến ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn.

Trong khi đó, tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Chưa kể, thiết kế gấp mở hoàn toàn mới của VIVE Cosmos còn giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo chỉ trong vài giây – mà vẫn không làm gián đoạn hành trình VR của họ. Cong thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh trung thực.

Bộ điều khiển được thiết kế lại giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Và khả năng tương thích với Vive Wireless Adapter cũng cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Hàng loạt các nội dung đi kèm với gói thuê bao Viveport Infinity 12 tháng được tặng kèm trong thời gian đặt trước sản phẩm, không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn cho phép người dùng có thể truy cập không giới hạn tới hàng trăm ứng dụng VR, trò chơi và video có sẵn chợ ứng dụng Viveport Infinity.

Và cuối cùng là Vive Reality System, Vive Cosmos sẽ là thiết bị đầu tiên dùng Vive Reality System, một trải nghiệm phần mềm cốt lõi được nâng cấp cho Vive, được thiết kế hoàn toàn mới, giúp người dùng VR có được cảm giác của một thế giới thực trong môi trường VR. Cosmos cũng đề cao giao diện người dùng được thiết kế lại với tên gọi là Lens, trong một không gian chung (home space) mới, năng động gọi là Origin. Không gian Origin sẽ là bệ phóng cho các ứng dụng VR và các trải nghiệm tương tác phát triển theo thời gian.

Ngay từ bây giờ người dùng đã có thể đặt hàng trước VIVE Cosmos tại đây.

Thông số kỹ thuật Vive Cosmos
Màn hình Dual LCD 3,4 inch  
Độ phân giải 1.440 x 1.700 pixel mỗi bên (2.880 x 1.700 pixel kết hợp)
Tần số quét 90 Hz
Phạm vi quan sát 110o
Âm thanh Tai nghe stereo tích hợp
Cổng kết nối PC yêu cầu USB 3.0, DisplayPort 1.2
Cổng kết nối thiết bị ngoại vi USB-C 3.0, kết nối độc quyền đến mod
Quét theo dõi không yêu cầu không gian tối thiểu cho chỗ đứng/ngồi, tối thiểu 2m x 1.5m cho kích thước phòng
Module Faceplates Vive Motion Mod (đi kèm với Cosmos) và Vive Cosmos External Tracking Mod (bán riêng)
Hỗ trợ VIVE Wireless Adapter Có, được bán riêng theo bộ đính kèm. Yêu cầu khe cắm PC có sẵn.

ĐTTD