HTC tiếp tục khẳng định con đường dài bằng Vive Cosmos

(ĐTTD) Bằng việc mở rộng các chức năng của Vive Cosmos, HTC thêm một lần nữa khẳng định con đường mà hãng theo đuổi.

Cùng với các chức năng mới được mở rộng này, khách hàng của Vive sẽ có thêm trạm cơ sở và bộ kết nối VIVE Reality System mới, ra mắt đồng thời cùng Vive Cosmos. Người tiêu dùng Việt cũng sẽ sớm được chào đón sản phẩm mới này vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 10.

Như vậy, hệ thống thực tế ảo (VR) cao cấp mới nhất của HTC Vive Cosmos sẽ có khả năng truy cập và sử dụng dễ dàng hơn, thiết kế tấm mặt kính theo module (modular faceplate) độc đáo, việc chuyển đổi chức năng của thiết bị, ví dụ như thiết bị Vive Cosmos External Tracking Mod mới được công bố.

Kể từ khi Vive khởi đầu cho hành trình VR của chúng tôi, chúng tôi vẫn tiếp tục cải tiến và nâng cao để mang lại những trải nghiệm VR cao cấp nhất. Cosmos mang lại những trải nghiệm chưa từng có và cũng là thiết bị linh hoạt nhất của chúng tôi hiện nay – với tính năng quét theo dõi từ trong ra ngoài, các lựa chon thay thế trong tương lai cho những thiết kế kính đeo khác nhau, nội dung không giới hạn, và giao diện người dùng mới, chúng tôi nhìn thấy những triển vọng vô hạn cho các khách hàng XR (Extended Reality)”, ông Raymond Pao, Phó Chủ tịch Chiến lược & Sản phẩm toàn cầu đã phát biểu.

Tất cả những tính năng mới của Vive Cosmos được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp cho việc VR trở nên linh hoạt hơn, dễ dàng hơn và mang lại hiệu suất sử dụng tốt hơn.

Nói về hệ thống quét theo dõi Vive hoàn toàn mới,ngoài việc cài đặt đơn giản, trải nghiệm VR nhanh và thuận lợi hơn, cùng với đó là sự hỗ trợ của 6 camera cảm biến cho việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng hơn và chính xác hơn. Đặc biệt, Cosmos mới cũng có độ phân giải 2.880 x 1.700 pixel kết hợp, tăng 88% so với Vive, mang đến ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn. Tấm kính LCD mới làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR. 

Kiểu thiết kế gập/mở độc nhất cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo nhanh chóng, chỉ trong vài giây. Công thái học tối ưu và thoải mái cho phép những trải nghiệm VR trong thời gian lâu hơn và tai nghe tích hợp mang lại những âm thanh đắm chìm nhất.

Cosmos cũng có bộ điều khiển được thiết kế lại toàn diện, giúp tối đa hóa các chức năng trong VR và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó là khả năng tương thích với Vive Wireless Adapter cho những người muốn tận hưởng cảm giác du hành trong thế giới VR mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Với thiết kế tấm mặt kính dạng module (modular faceplate), Vive Cosmos xứng đáng là thiết bị VR cao cấp linh hoạt nhất hiện nay của HTC. Thiết bị mới sẽ chính thức được thương mại hóa cùng với VR và các nội dung đặc sắc ngay khi mở hộp, khi đi kèm gói thuê bao Viveport Infinity trong 12 tháng và có sẵn trò chơi AEON được tặng kèm dành cho những khách hàng đặt hàng trước. Chi tiết xem thêm tại đây.

ĐTTD