HTC và Digiworld 'đưa' thực tế ảo về Việt Nam

15:0208/05/2019

(ĐTTD) Đây là chiến lược hợp tác giữa HTC VIVE (thương hiệu trong lĩnh vực thực tế ảo (VR - Virtual Reality) và Công ty cổ phần Thế giới Số (Digiworld Corporation) để đưa các sản phẩm thực tế ảo của HTC vào thị trường Việt Nam.

Với sự xuất hiện của kết nối 5G, thế giới sẽ dễ dàng đón nhận và tiếp cận nhiều ứng dụng phát minh có tính chất cách mạng, mang lại những giá trị to lớn, trong đó có VR. Và việc hợp tác giữa Digiworld và HTC VIVE TM hứa hẹn sẽ tạo hệ sinh thái VR và các giải pháp ứng dụng hữu ích của VR trong tương lai, nhất là trong bối cảnh chính phủ Việt Nam đang đẩy mạnh công nghệ thông tin. Do đó, đây sẽ là thách thức và cũng là cơ hội lớn cho chúng tôi và cộng đồng VR tại Việt Nam”, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld cho biết.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cũng như sự ra đời của công nghệ VR trong các lĩnh vực như kiến trúc, y tế, giáo dục… sẽ là nền tảng để thị trường kính thực tế ảo VR có cơ hội phát triển.

Chúng tôi rất vui mừng khi đem những sản phẩm Thực tế ảo tốt nhất đến Việt Nam. HTC Vive và Vive Pro đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ người sử dụng và truyền thông trên thế giới, và giờ đây chúng tôi vô cùng hào hứng khi được giới thiệu những sản phẩm này đến tay người tiêu dùng và các lập trình viên tại Việt Nam”, ông Raymond Pao, Tổng Giám đốc HTC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kiêm phó Chủ tịch Chiến lược sản phẩm toàn cầu phát biểu.

Tại sự kiện hợp tác chiến lược này, HTC cũng đồng thời giới thiệu 3 sản phẩm Vive Pro Full Kit, Vive Focus Plus và Vive Consumer Edition đến thị trường Việt Nam.

Vive Pro Full Kit là giải pháp hoàn chỉnh cho những người đam mê Thực tế ảo, bao gồm kính Vive Pro (HMD), 2 bộ điều khiển (controller) không dây thế hệ thứ hai và 2 bộ định vị (base station), với tính năng SteamVR tracking để quét không gian trải nghiệm có quy mô lên đến 7m x 7m. Đặc biệt, với màn hình dual-OLED, không gian trải nghiệm sẽ cho hình ảnh sắc nét có độ phân giải cao đến 2.880 x 1.660 pixel, tăng hơn 78% điểm ảnh so với những sản phẩm Thực tế ảo khác.

Điểm thú vị là đi cùng với hình ảnh chất lượng cao, Vive Pro còn được tích hợp tai nghe chất lượng cao (Hi-res audio) cùng bộ khuếch đại âm thanh có sẵn cùng khả năng khử ồn tốt (noise cancellation) cho trải nghiệm âm thanh sống động mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Vive Focus Plus là sản phẩm tiện nghi và hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp, chính vì vậy mà thiết kế cũng nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn. Vive Focus Plus không chỉ mang đến sự thoải mái khi sử dụng, mà còn là sản phẩm đặt nền tảng cho những buổi họp từ xa và làm việc kéo dài.

Vive Consumer Edition là thiết bị Thực tế ảo nhập vai với quy mô không gian trải nghiệm tiêu chuẩn dành cho người dùng phổ thông. Sản phẩm bao gồm kính với độ phân giải 2.160 x 1.200 pixel, kèm theo 2 bộ điều khiển không dây và 2 bộ định vị SteamVR tracking.

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh