Huawei Mate 20 Pro phô diễn khả năng chụp đêm

(ĐTTD) Không chỉ sắc nét và độ chi tiết cao, những bức ảnh được chụp bởi Huawei Mate 20 Pro trong điều kiện thiếu sáng cũng như có nguồn sáng phức tạp còn có màu sắc trung thực, chất ảnh trong.

Là chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất hiện nay, bởi theo ghi nhận của hệ thống đánh giá DxOMark, Huawei Mate 20 Pro đã đạt được số điểm lên đến 116 điểm. Không chỉ có thế, máy còn được giới công nghệ đánh giá cao về khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Những bức ảnh được chụp bởi Huawei Mate 20 Pro dù trong điều kiện thiếu sáng hay có nguồn sáng phức tạp đều cho chất ảnh rất tốt, màu sắc trung thực, sắc nét và có độ chi tiêt cao.

Và khả năng chụp ảnh thiếu sáng của Huawei Mate 20 Pro đã một lần nữa được khẳng định qua những bức ảnh mà Điện Tử Tiêu Dùng đã chụp trong một sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Dù có sự tương phản cao giữa hai nguồn sáng, thế nhưng, Huawai Mate 20 Pro cho ra bức ảnh rất ấn tượng với ánh đèn vàng rực rỡ, sắc đỏ của nội thất gỗ cũng như các chi tiết rất sắc nét.
Với môi trường ánh sáng phức tạp của ánh đèn sân khấu, Mate 20 Pro vẫn cho chi tiết về màu sắc rất tốt.
Chẳng những thế, khi chụp ảnh với độ Zoom 3X, máy vẫn cho ra được ảnh chụp màn hình LED trên sân khấu cực kỳ chi tiết.
Từng hạt mưa rơi trên mui xe vẫn hiện rõ qua ống kính của Huawei Mate 20 Pro.
 

Để có khả năng chụp ảnh không hề thua kém máy ảnh chuyên nghiệp dù cả trong điều kiện thiếu sáng, Huawei đã trang bị cho Mate 20 Pro một hệ thống camera tốt nhất dành cho smartphone hiện nay. Nổi bật nhất là cụm 3 camera ở mặt sau do Leica sản xuất và được sắp xếp theo hình vuông rất độc đáo. Trong đó, camera chính sử dụng cảm biến màu RGB 40 MP cho hình ảnh sắc nét và sống động, hỗ trợ chụp ảnh ở xa và mang đến khả năng chụp ảnh zoom lên đến 3X nhưng vẫn cho hình ảnh sắc nét là camera zoom 8 MP, và cuối cùng là camera góc rộng 20 MP hỗ trợ chụp ảnh phong cảnh và macro.

Không chỉ có thế, Huawei còn trang bị cho máy nhiều chế độ chụp ảnh, đặc biệt là chế độ chụp ảnh đêm (Night) giúp người dùng có thể chụp được ảnh trong điều kiện thiếu sáng mà không bị nhòe ảnh. Và đương nhiên, khả năng chụp ảnh ấn tượng của máy còn có sự trợ giúp của công nghệ AI với bộ xử lý thần kinh (NPU) được tích hợp sẵn bên trong bộ xử lý Kirin 980, bộ xử lý dành cho di động đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 7 nm. Nhờ vào AI, hệ thống camera của máy có thể nhận dạng hơn 1.500 cảnh và 25 chủ thể. Hay như công nghệ chống rung kết hợp AI của máy giúp người dùng thoải mái chụp ảnh đêm mà không cần đến tripod.

Sắc vàng được thể hiện chi tiêt và trung thực.
Dễ dàng nhìn thấy từng chiếc tăm được sử dụng để tạo nền tòa tháp Big Ben.
Màu da và hiệu ứng xóa phông tự động.
Khả năng chụp ngược sáng của Huawei Mate 20 Pro cũng rất ấn tượng. Ảnh được chụp lúc mặt trời lặn.
Và ảnh chụp ngược sáng lúc trời đứng bóng.
 

ĐTTD