Huawei trần tình về chất lượng linh kiện bộ nhớ trên smartphone P10

(ĐTTD) Smartphone Huawei P10 đang bị phàn nàn về chất lượng linh kiện bộ nhớ không đồng đều giữa các sản phẩm.

Từ cuối tháng 04/2016, trên một số diễn đàn công nghệ đã xuất hiện thông tin về việc bộ nhớ trên các sản phẩm smartphone Huawei P10 và P10 Plus cho chất lượng đọc ghi dữ liệu không đồng đều.

Cụ thể, theo các phản ánh được đưa ra, một số người dùng Huawei P10 và P10 Plus phát hiện thiết bị của họ dùng bộ nhớ tốc độ chuẩn eMMC 5.1 cho tốc độ đọc trung bình chỉ 250MB/s. Trong khi đó, một số máy khác được trang trang bị bộ nhớ chuẩn UFS 2.1 có thể tốc độ tốc độ đọc lên tới 550-750MB/s. Thông tin này không được Huawei công bố khi ra mắt sản phẩm, do vậy nhiều người cho rằng đây là một hành vi lừa dối khách hàng của hãng điện thoại Trung Quốc.

Phản hồi lại thông tin trên, ông Richard Yu, CEO của Huawei, thừa nhận hãng này phải dùng 2 chip nhớ khác nhau (eMMC và UFS) cho sản phẩm P10/P10 Plus do nguồn cung linh kiện bị hạn chế, tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm thực tế các thiết bị, người dùng sẽ không cảm nhận rõ sự khác biệt nhờ vào phần mềm trên chiếc điện thoại đã được tối ưu hiệu quả. Ông Yu cũng khẳng định việc làm trên không phải là một hành vi lừa dối và tố cáo các đối thủ của Huawei đã “thổi phồng” sự việc lên quá mức để bôi nhọ sản phẩm.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một hãng điện thoại gặp phải vấn đề sử dụng linh kiện không đồng nhất trên các sản phẩm của mình. Hồi cuối năm 2016, Apple cũng từng bị phàn nàn về việc sử dụng 2 loại chip mạng khác nhau (của Qualcomm và Intel) trên thế hệ iPhone 7, sự việc này đã dẫn đến những tranh luận diễn ra trên các diễn đàn công nghệ trong suốt một thời gian dài.

Trúc Phong

Tham khảo: Engadget