Huawei và Google hợp tác điều tra sự cố sụt nguồn của Nexus 6P

(ĐTTD) Nexus 6P là sản phẩm hợp tác của Google và hãng điện thoại Trung Quốc Huawei, ra mắt hồi tháng 9/2015. Đây cũng smartphone cuối cùng của dòng Nexus trước khi Google quyết định “khai tử” tên gọi này và chuyển sang sử dụng cái tên mới Pixel.

Gần đây, nhiều người dùng người dùng Nexus 6P phản ánh thiết bị của họ gặp tình trạng hao pin nhanh và sụt nguồn đột ngột. Tình trạng này hoàn toàn không thể khắc phục ngay cả khi đã reset máy về trạng thái mặc định.

Ban đầu, Huawei cho rằng vấn đề nằm ở lỗi phần mềm sau khi người dùng cập nhật hệ điều hành Android 7.0 Nougat, nhưng một số phản ánh sau đó cho thấy tình trạng sụt nguồn vẫn tiếp tục xảy ra ngay cả khi người dùng đã hạ cấp về phiên bản Android 6.0. Trước diễn biến này, Huawei và Google đã quyết định hợp tác mở một cuộc điều tra nhằm xác định chính xác nguyên nhân làm phát sinh lỗi.

Sự việc lần này của Nexus 6P khiến nhiều người liên tưởng đến trường hợp tương tự mà mẫu iPhone 6s của Apple gặp phải cách đây không lâu. Sự cố đã khiến Táo Khuyết phải đưa ra lời xin lỗi và mở chương trình thay thế pin miễn phí cho các khách hàng cho thiết bị gặp lỗi.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena